Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 11:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 5, 16/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội phạm ma túy người nước ngoài tại Khánh Hòa

(ANTV) - Công an Khánh Hòa vừa triệt phá thành công một đường dây mua bán ma túy đá với số lượng lớn và có liên quan đến đối tượng là người nước ngoài. Điều này cho thấy tình hình tội phạm ma túy ở những địa bàn du lịch trọng điểm như Khánh Hòa đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, đặt ra nhiều thách thức với chính quyền và các lực lượng chức năng.

Qua các nguồn tin trinh sát, vào giữa tháng 3-2015 Công an Khánh Hòa phát hiện một đường dây móc nối giữa đối tượng là người nước ngoài đang sinh sống ở TP. HCM với một số đối tượng trong tỉnh đưa một số lượng lớn ma túy đá về Nha Trang tiêu thụ.

Trưa ngày 30-3, khi đối tượng Ikechukwu, 35 tuổi quốc tịch Nigeria cùng vợ là Hoàng Thị Vân Phi, trú quận quận Tân Phú TPHCM đang giao ma túy cho đối tượng Nguyễn Văn Khánh trú tại Khánh Hòa trên xe ô tô taxi thì bị các trinh sát khống chế bắt quả tang.

Tang vật thu giữ là 10 bịch ma túy đá có trọng lượng gần 1 kg. Đây là số lượng ma túy bị thu giữ lớn nhất ở Khánh Hòa từ trước đến nay.

Thượng tá Lê Xuân Hải – Phó trưởng phòng CSĐT tội phạm về Ma túy, Công an Khánh Hòa cho biết: Tính chất của các đối tượng phạm tội ở đây là đặc biệt nghiêm trọng, rất tinh vi. Đây không phải là các đối tượng hoạt động buôn bán lẻ mà chúng hoạt động mang tính chất rất chuyên nghiệp.

Trước đây, tội phạm ma túy ở Khánh Hòa chủ yếu là các đối tượng nghiện mua ma túy từ các tỉnh khác về sử dụng và phân ra bán lẻ.

Gần đây đã xuất hiện việc cấu kết giữa các đối tượng trong với các đối tượng ngoài tỉnh để hình thành các đường dây vận chuyển và mua bán trái phép ma túy với số lượng lớn hơn, thủ đoạn tinh vi hơn. Điều này đặt ra cho các lực lượng chức năng trong đó có lực lượng công an phải quyết liệt hơn trong công tác nắm tình hình, điều tra triệt phá.

Đại tá Đặng Văn Mạnh – Phó Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa nhấn mạnh: Chúng tôi tổ chức đấu tranh mạnh. Khi có dấu hiệu, xuất hiện các dấu hiệu có đủ điều kiện lập án đấu tranh triệt phá thì chúng tôi giải quyết ngay, kiên quyết không để hình thành các đường dây và các tổ chức tội phạm lớn liên quan đến ma túy, điều đó rất nguy hiểm. Một việc nữa là chúng tôi sẽ tăng cường hơn nữa cho lực lượng trinh sát. Lực lượng này đang còn mỏng nhất là ở cơ sở.

Thời gian gần đây tội về ma túy bị các cơ quan chức năng ở tỉnh Khánh Hòa phát hiện triệt phá ngày càng tăng cả số vụ lẫn quy mô.

Là một địa bàn trọng điểm về du lịch với rất nhiều loại hình dịch vụ đi kèm luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp về tình hình tội phạm, trong đó có tội phạm ma túy. Để nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa và đấu tranh với tội phạm ma túy, bên cạnh sự nỗ lực của các lực lượng chức năng thì vai trò của chính quyền và người dân là hết sức quan trọng.

BT
Thăm dò khán giả