Thứ sáu, ngày 28/02/2020 - 21:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 7, 18/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội phạm cướp giật, trấn lột nhằm vào học sinh

(ANTV) - Hai tháng gần đây, trên địa bàn quận Long Biên, Hà Nội xuất hiện tình trạng các em học sinh bị các đối tượng thủ sẵn bơm kim tiêm, dao nhọn chặn đường, trấn lột, cướp tài sản. Nếu kháng cự, tên cướp sẵn sàng cầm hung khí lên đe dọa, tấn công bị hại để thực hiện bằng được hành vi của mình. 

 

Khu vực đường Hồng Tiến, phường Bồ Đề, quận Long Biên là địa điểm đã xảy ra ít nhất 3 vụ cướp tài sản của học sinh khi các em đang trên đường đi học về. Đường vắng, dễ tẩu thoát đó là đặc điểm chung của các tuyến đường ở quận Long Biên. Lợi dụng điều này, tội phạm cướp, cướp giật đã chọn Long Biên để gây án. Bị hại mà các đối tượng nhắm đến để cướp là các em học sinh.

Thủ đoạn của chúng là đi xe máy, bám theo các em học sinh đi học về, đến đoạn đường trống vắng thì tạt đầu xe chặn, cầm dao hoặc bơm kim tiêm đe dọa khống chế rồi cướp tài sản. Nếu bị hại kháng cự, đối tượng sẵn sàng dùng vũ khí tấn công.

Với thủ đoạn này, trong 2 tháng vừa qua, đối tượng Nguyễn Minh Vương đã gây ra ít nhất hơn 10 vụ cướp tài sản của học sinh, gây tâm lý hoang mang cho cả phụ huynh và học sinh, gây mất ANTT trên địa bàn.

Trước diễn biến phức tạp của tội phạm về phía gia đình, phụ huynh học sinh cũng tránh để con em mình sử dụng điện thoại thông minh có giá trị cao, không cho các con sử dụng trang sức hay phương tiện đi lại đắt tiền... Bởi chính những yếu tố này sẽ khiến tội phạm nảy sinh ý định cướp, trấn lột tài sản của các em học sinh.

B.T
Thăm dò khán giả