Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 07:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 2, 02/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội phạm cướp giật ra tay liều lĩnh, manh động

(ANTV) - Chỉ tính riêng trong 3 tháng trở lại đây, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã xảy ra hơn 20 vụ cuớp giật tài sản, lực lượng công an bắt giữ trên 30 đối tượng. Mặc dù thủ đoạn hoạt động của các đối tượng không mới nhưng hành vi phạm tội thì ngày càng liều lĩnh, manh động, khi tội phạm cướp giật hoạt động trên nhiều địa bàn, có sự đan xen câu kết với các loại tội phạm khác.

 

Bà Phạm Thị Thi, trú tại tổ 5, phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang là nạn nhân trong vụ cướp giật tài sản vừa xảy ra tại đường Trần Quang Khải, phường Thọ Xương. Trước đó, sáng ngày 26/10, khi bà Thi đang điều khiển xe đạp trên đường thì bị một đối tượng đi xe máy cùng chiều áp sát, cướp giật túi xách, bên trong có tiền và nhiều giấy tờ tùy thân.

Nhận được tin báo, Công an TP Bắc Giang đã  nhanh chóng điều tra và làm rõ Đỗ Quang Lâm, trú tại thôn Quang Đậu, xã Song Mai, TP Bắc Giang là đối tượng gây ra vụ án trên. Cũng trong khoảng thời gian cuối tháng 10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 đối tượng là Nguyễn Ngọc Thứ và Nguyễn Văn Hoàn, cùng trú tại xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên về hành vi cướp giật điện thoại di động của một nữ sinh đang đi xe máy. Tại cơ quan công an, hai đối tượng khai nhận từ đầu tháng 8 đến khi bị bắt đã thực hiện được 5 vụ cướp giật trên địa bàn.

Chỉ tính riêng trong 3 tháng trở lại đây, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã xảy ra hơn 20 vụ cuớp giật tài sản, lực lượng công an bắt giữ trên 30 đối tượng. Thủ đoạn của các đối tượng là thường đi xe mô tô di chuyển ở các tuyến đường để quan sát, theo dõi những người có tài sản và sơ hở trong quản lý. Khi có điều kiện thuận lợi, các đối tượng lái xe áp sát người bị hại để cướp giật tài sản.

Tội phạm cướp giật tài sản hiện nay hoạt động trên nhiều địa bàn, có sự đan xen câu kết với các loại tội phạm khác. Các vụ cướp giật tài sản xảy ra do nhiều nguyên nhân trong đó, một phần là do ý thức cảnh giác của người dân chưa cao. Chính vì vậy, bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan Công an, người dân cũng cần nâng cao tinh thần cảnh giác trước loại tội phạm này để bảo vệ tài sản và tính mạng của mình.

B.T
Thăm dò khán giả