Thứ năm, ngày 21/02/2019 - 07:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:57, Thứ 6, 06/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tội ác hãi hùng của kẻ “ngáo đá”

(ANTV) - Thời gian qua, không chỉ trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, mà ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã xảy ra một số vụ trọng án, tự sát hay cố ý gây thương tích mà nguyên nhân là do các đối tượng bị “ngáo” khi sử dụng ma tuý “đá”. Đây là trạng thái rất nguy hiểm bởi nó có thể chi phối hành vi của người sử dụng.

Sau khi sử dụng ma tuý, Phạm Hải Anh, sinh năm 1975, trú tại  phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái rơi vào tình trạng bị ngáo. Lo sợ bị bắt, y đã cướp xe máy của một người đi đường để bỏ trốn, trên đường đi, y tiếp tục định cướp một chiếc xe ô tô nhưng bị lái xe chống trả nên đã thực hiện không thành.

Còn với Tạ Quang Trường, sinh năm 2001, trú tại xã Tiên Phong, thị xã Phổ Yên, do bị ảnh hưởng bởi ma tuý, y đã dùng dao khống chế một phụ nữ rồi thực hiện hành vi đồi bại, sau đó, y dùng dao cắt cổ và cướp 4 chiếc điện thoại di động.

Thời gian qua, không chỉ trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên mà nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã xảy ra một số vụ trọng án đau lòng mà nguyên nhân do các đối tượng “ngáo đá” gây ra, có vụ đối tượng “ngáo đá” sát hại cả bố mẹ, tự sát hoặc gây thương tích cho bản thân và những người xung quanh. Trong 5 năm trở lại đây, số bệnh nhân bị chứng loạn thần do sử dụng ma tuý tổng hợp vào điều trị tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Thái Nguyên có chiều hướng gia tăng. Năm 2016 có 19 bệnh nhân, năm 2017 là 56 bệnh nhân.

Ngăn chặn, đầy lùi tệ nạn ma tuý ra khỏi đời sống xã hội là cấp thiết, theo đó cần phải có sự vào cuộc của các cấp, các ngành trong công tác tuyên truyền, vận động, đấu tranh. Bên cạnh đó, các gia đình cần làm tốt công tác quản lý, giáo dục con, em có như vậy mới hạn chế các vụ án đau lòng do các đối tượng “ngáo đá” gây ra.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng