Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 22:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:06, Thứ 6, 30/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tòa tuyên án các bị cáo vụ đánh bạc nghìn tỷ

(ANTV) - Tiếp tục những thông tin về tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ tuyên bản án giành cho các bị cáo liên quan đến vụ đánh bạc nghìn tỷ. Trong sáng  ngày 30/1 và đầu giờ chiều ngày 30/11. Hội đồng xét xử vẫn tiếp tục đọc bản luận án các đối tượng có liên quan. 

Trước khi công bố bản án, Xe dẫn giải các bị cáo vào toà từ 7h15 sáng ngày 30/11. Điểm khác biệt của phiên toà sáng nay là toà án nhân dân tỉnh Phú Thọ đã cho tất cả phóng viên vào trong hội trường xét xử thay vì dành phòng báo chí riêng. Ngay từ sáng sớm, an ninh đã được thắt chặt bên ngoài toà án và bên trong phòng xử, lực lượng cảnh sát giao thông cũng phân luồng từ xa nhằm tránh ùn tắc. Muốn vào phiên xử, như thường lê phải qua cổng an ninh.

Về vụ án, Hội động xét xử nhận định , qua bút lục hồ sơ, lời khai của các bị cáo, quan điểm của viện kiểm sát, luật sư, đủ cơ sở buộc tội các bị cáo như tội danh đã truy tố.

Vụ án có số tiền phạm tội lớn lên đến gần hàng nghìn tỷ đồng, hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, với số tiền thu lời bất chính sau đó được rửa tiền thể hiện sự tinh vi trong hành vi phạm tội. Đặc biệt, bản án nêu rõ, các bị cáo đã lợi dụng kết quả đạt được của công nghệ, thời đại 4.0, tuy nhiên đã sử dụng vào mục đích đánh bạc, gây ra hành vi phạm tội. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cho biết sẽ tiếp tục triển khai điều tra trong giai đoạn 2 của vụ án, làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng có liên quan.

Trong đầu giờ chiều, hội đồng xét xử tiếp tục đọc bản luận án đối với các bị cáo có liên quan. Cụ thể, hội đồng xét xử đã nêu rõ các nội dung liên quan đến các đại lý đánh bạc cấp 1, cấp 2. Ngoài ra, một số bị cáo  liên quan chính đến vụ án cũng đã được lực lượng chức năng đưa vào phòng y tế để chăm sóc sức khỏe.

Theo dự kiến trong buổi chiều ngày 30/11, hội đồng xét xử sẽ tuyên án đối với các bị cáo có liên quan đến vụ án.

 

BT
Thăm dò khán giả