Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 18:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 4, 12/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổ tuần tra cánh đồng chống trộm cắp nông sản

(ANTV) - Như một điệp khúc, tại các tỉnh Tây Nguyên, vào mỗi mùa thu hoạch nông sản, tình trạng mất trộm nông sản lại có những diễn biến phức tạp. Trước thực tế đó, tại huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk, lực lượng công an huyện, công an xã đã phối hợp với người dân tổ chức những tổ tuần tra cánh đồng, nhằm ngăn chặn hành vi ăn trộm nông sản cũng như các hành vi gây mất trật tự an toàn xã hội.

Buổi tuần tra của tổ tuần tra cánh đồng xã Cư Suê, huyện Cư Mgar, tỉnh Đắk Lắk. Chính thức được thành lập từ chưa đầy 2 tháng nay, với 6 thành viên mỗi tổ, tuần tra theo khu vực từng thôn, có sự phân công và tiến hành đi tuần vào cả ban đêm, hoạt động tuần tra đã mang lại hiệu quả và nhận được sự ủng hộ lớn từ người  dân nơi đây.

Không chỉ riêng tại địa bàn xã Cư Suê, việc tổ chức các tổ tuần tra cánh đồng cũng đã được triển khai thí điểm tại 3 địa phương khác trên địa bàn huyện, và chỉ trong một thời gian ngắn đi vào hoạt động số vụ trộm cắp nông sản đã giảm rõ rệt.

Không dừng lại ở đó, người dân nhiều địa bàn khác trong huyện cũng đang kiến nghị hoặc tự thành lập các tổ tuần tra như thế này.

Xuất phát từ ý thức tự bảo vệ tài sản của người dân, cùng với đó là sự vào cuộc tích cực của lực lượng công an, các tổ tuần tra cánh đồng đã được hình thành, và dù còn nhiều thiếu thốn, khó khăn về phương tiện, thiết bị thế nhưng bước đầu, mô hình này đã mang lại hiệu quả, khiến nông dân thêm yên tâm hơn đối với nông sản của mình, góp phần hiệu quả vào việc đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Và có lẽ, đây là một giải pháp hiệu quả cho vấn nạn trộm cắp nông sản đã và đang có những diễn biến phức tạp, không chỉ tại tỉnh Đăk Lắk nói riêng, mà còn cả khu vực Tây Nguyên nói chung.

 

BT
Thăm dò khán giả