Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 14:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:12, Thứ 2, 06/04/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổ chức cướp tài sản của chị dâu

(ANTV) - Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt mà cô em dâu đã tổ chức cướp tài sản của người chị dâu, vụ án này vừa xảy ra tại huyện Ea H’leo – tỉnh Đắk Lắk.

Vụ án xảy ra tại một lô cao su vắng ở thôn 2, xã Ea Tir, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk. Nạn nhân là chị Võ Thị Kim Sang, ở xã Cư Mốt, huyện Ea H’leo.

Sáng hôm đó, chị Sang nhận được cuộc gọi của một nam giới từ số điện thoại lạ với nội dung muốn bán một số hạt tiêu với giá rẻ và hẹn chị đến đây để hai bên mua bán với nhau.

Là người thường xuyên đi mua bán nông sản, nên chị Sang liền đến điểm hẹn để mua tiêu. Nhưng khi đến đây, chị bất ngờ bị hai đối tượng bịt mặt dùng dao khống chế cướp tiền, ĐTDĐ và dây chuyền vàng.

Sau khi nhận tin báo, Công an huyện Ea H’leo đã khẩn trương xác minh, điều tra. Mặc dù gặp nhiều khó khăn vì vụ án xảy ra nơi vắng vẻ, chị Sang không nhận được mặt các đối tượng cướp, hiện trường không để lại dấu vết gì, nhưng với quyết tâm và bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau một thời gian ngắn, CA huyện Ea H’leo đã làm rõ bắt được 2 đối tượng gây án.

Hai đối tượng là Lương Văn Cường, ở xã Cư A Mung và Hoàng Văn Sơn, ở xã Ea Wy, huyện Ea H’leo và tạm giữ chiếc xe máy là phương tiện gây án, truy thu tang vật sợi dây chuyền vàng và điện thoại di động.

Đấu tranh khai thác tiếp, Công an huyện Ea H’leo đã làm rõ đối tượng chủ mưu là Hoàng Thị Mai, ở xã Cư Mốt. Điều đáng buồn ở đây là Mai và chị Sang là chị em dâu với nhau.

Trước đó, cả 2 chị em dâu hàng ngày thường đi mua bán nông sản với nhau và quan hệ tình cảm tốt đẹp. Thế nhưng gần đây, giữa chị Sang và Mai đã nảy sinh một số mâu thuẫn.

Mai đã trả thù bằng cách xúi giục anh họ của mình là Cường - đối tuợng đang nghiện ma túy đi cướp tài sản của chị Sang. Sau đó Cường đã rủ thêm Sơn, cũng là anh họ của Mai cùng đi cướp.

Đối tượng Lương Văn Cường, ở xã Cư A Mung, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk khai nhận: "Chị Mai đưa số điện thoại bà kia cho em xong em gọi cho bà bảo có mối tiêu bà có mua, xong em dẫn vào lô cao su có nhà hoang, bà hỏi tiêu ở đâu, em bảo ở trong nhà, bà bảo không có cân, đi lấy cân, em lấy dao kề cổ, kéo bà lại, Sau Hoàng Văn Sơn chạy ra lấy được 9 triệu, 1 chiếc điện thoại và dây chuyền, tiền thì em sử dụng mua ma túy".

Sau khi gây án, các đối tượng đã chia đều số tiền cướp được để tiêu xài và đi mua ma túy sử dụng. Hiện, Công an huyện Ea H’leo đang hoàn tất hồ sơ để chuyển truy tố 3 đối tượng này về hành vi cướp tài sản.

Riêng đối tượng Cường còn bị khởi tố thêm về hành vi “tàng trữ trái phép chất ma tuý”. 

BT
Thăm dò khán giả