Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 06:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:16, Thứ 5, 12/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổ bảo vệ lập ổ nhóm trộm cắp của công ty

(ANTV) - Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai vừa triệt xóa đường dây chuyên trộm cắp tài sản ở trong công ty. Thủ phạm chính là những nhân viên bảo vệ của công ty đã cấu kết với các đối tượng bên ngoài để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. 

Điều đáng nói là việc tuyển dụng bảo vệ hiện nay còn chưa được kiểm soát chặt chẽ, khiến một sốt đối tượng có nhiều tiền án vẫn được tuyển dụng, tiếp tục gây án.

Với 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản, nhưng Võ Hoàng Nhi vẫn được tuyển dụng và được giao nhiệm vụ đội trưởng bảo vệ mục tiêu công ty Woosung – KCN Bàu Xéo, huyện Trảng Bom.

Với nhiệm vụ được giao, thay vì bảo vệ tài sản của công ty thì Nhi đã cầm đầu cùng với 6 nhân viên bảo vệ khác lấy đậu nành của công ty trong thời gian dài với khối lượng hơn 40 tấn, trị giá gần 400 triệu đồng mới bị phát hiện.

Quá trình điều tra các đối tượng khai nhận, thời gian thực hiện hành vi trộm cắp từ 18 đến 22 giờ hàng ngày. Trước khi lấy tài sản, các nhân viên bảo vệ dùng cán chổi đẩy camera ở cổng chính và cổng phụ quay ống kính chĩa lên trời tránh bị ghi hình. Sau đó, 7 nhân viên bảo vệ trên đã cấu kết với 3 đối tượng ở bên ngoài không nghề nghiệp gồm: Phạm Anh Tuấn; Nguyễn Thanh Tân; Huỳnh Dương Thuận lấy và mang đi tiêu thụ tài sản trộm cắp được.

Đối tượng Phạm Anh Tuấn cho biết: “Do đối tượng Nhi mang cám đến để chào hàng tôi đã đồng ý mua và thỏa thuận giá cả đối tượng Nhi chở đến cho tôi mặc dù biết tài sản trộm cắp nhưng vì ham lợi tôi vẫn tiêu thụ tài sản của các đối tượng. Đối tượng chở cho tôi và 2 lần tôi đến tận công ty để chở hàng, 20 bao giá 7,300 đồng/kg”.  

Chỉ tính riêng trong năm 2015, các KCN trên địa bàn huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã xảy ra 13 vụ trộm cắp tài sản, với 43 bị can thì hầu hết đều liên quan sự tiếp tay của lực lượng bảo vệ, trong đó nhiều vụ bảo vệ là người cầm đầu.

Theo Công an huyện Trảng Bom, một trong những nguyên nhân bảo vệ tham gia trộm cắp tại các doanh nghiệp trong các KCN trên địa bàn là việc tuyển dụng người vào làm tại công ty bảo vệ còn lỏng lẻo, không đúng quy định của pháp luật. Điều này khiến nhiều đối tượng có nhiều tiền án tiền sự, xâm nhập để tiến hành trộm cắp tài sản.

Thượng tá Nguyễn Thanh Hải – Phó trưởng Công an huyện Trảng Bom cho biết: Công an huyện rất mong các công ty, xí nghiệp khi tuyển chọn bảo vệ phải tuyển chọn những người có đạo đức, có trách nhiệm với công việc chứ không phải chọn những loại đối tượng trộm cắp vào đây lợi dụng tiếp tục trộm cắp của công ty.

Để chủ động phòng, chống tội phạm trộm cắp tài sản, đảm bảo phát triển của các công ty ở các KCN, điều quan trọng nhất là các doanh nghiệp cần kiện toàn đội ngũ bảo vệ, xây dựng nội quy, quy chế ra vào công ty và quy trình xuất nhập hàng hóa chặt chẽ. Đồng thời tăng cường vai trò tự quản và chú trọng công tác tuyên truyền để người lao động nâng cao ý thức cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản của doanh nghiệp.

BT
Thăm dò khán giả