Chủ nhật, ngày 01/11/2020 - 08:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:30, Thứ 7, 02/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng ùn tắc giao thông ngày đầu nghỉ lễ

(ANTV) - Chiều ngày 1/9 cho đến sáng nay 2/9 thì lưu lượng người đổ về các bến xe để về quê tăng đột biến đặc biệt là tại các thành phố lớn. Tình trạng ùn ứ cũng đã xảy ra, rồi tình trạng đón trả bắt khách dọc đường cũng tái diễn. Điều này gây khó khăn cho lực lượng chức năng. 

Bến xe Mỹ Đình sang 2/9. Lượng người và phương tiện gia tăng một cách đột biến. Mỗi chuyến xe bus đều không còn một chỗ trống. Còn đây là hình ảnh khu vực nhà chờ bến xe. Hành khách la liệt ngồi chờ đợi mua vé. Có thể thấy rõ sự mệt mỏi trên mỗi khuân mặt của các hành khách.

Theo đại diện bến xe Mỹ Đình, trong buổi sang ngày hôm nay lượng hành khách tiếp tục gia tăng. Bến xe đã chủ động các phương án tăng cường cũng như phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng đảm bảo cho hành khách đủ số chuyến xe. 

Còn tại khu vực bên ngoài bến xe, so với chiều tối cao điểm ngày hôm qua 1/9, tình hình đã trở nên dễ chịu hơn nhiều. Tuy nhiên vẫn xuất hiện nhiều phương tiện dừng đỗ sai quy định. Đây cũng chính là một trong những lỗi vi phạm chính được các lực lượng chức năng xử lý.

Bên cạnh đó, do thói quen nhiều hành khách vẫn cố tình không vào bến xe mua vé mà đứng ngay tại khu vực đối diện để chờ xe. Không những vậy, ngay tại khu vực cổng trường đại học Thương Mại trên tuyến đường Hồ Tùng Mậu cũng xuất hiện tình trạng này. Và đây chính là một trong những nguyên nhân khiến một số tuyến đường rơi vào tình trạng ùn tắc giao thông. Còn những hành khách vẫn luôn coi đây là yếu tố tiện lợi nhất.

Còn về tình hình giao thông trên một số tuyến cao tốc đầu cửa ngõ thành phố, trong sang nay lưu lượng phương tiện tăng cao hơn so với ngày thường, và cũng chưa xuất hiện tình trạng ùn tắc tại các trạm thu phí. 

Tập trung xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm TTATGT trong dịp lễ 2.9

Hôm nay 2/9 bắt đầu kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 kéo dài 3 ngày. Nhằm tăng cường công tác đảm bảo TTATGT trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, lực lượng CSGT trên cả nước đã huy động tối đa lực lượng, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, phát hiện xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm, nhất là tình trạng chèo kéo khách, chở quá số người qui định.

Thông quá trình tuần tra, kiểm soát đảm bảo TTATGT, lực lượng CSGT tập trung phát hiện, xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm như: Chạy quá tốc độ; vi phạm quy định về nồng độ cồn; đặc biệt là các hành vi: Dừng, đỗ, đón, trả khách không đúng nơi quy định; chèo kéo khách và chở quá số người quy định. Trong đêm 1/9,  lực lượng CSGT  đã phát hiện, lập biên bản nhiều trường hợp vi phạm; chủ yếu là lỗi chở quá số người qui định.

Trong dịp nghĩ lễ lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao, để đảm bảo TTATGT trong những ngày này, lực lượng CSGT sẽ tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, tập trung xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông xảy ra./. 


 

 

BT
Thăm dò khán giả