Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 16:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:54, Chủ Nhật, 08/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng trộm cắp tài sản ở các quán cà phê

(ANTV) -Cuối năm là thời điểm gia tăng các loại tội phạm, đặc biệt là trộm cắp tài sản. Lợi dụng sự sơ hở, mất cảnh giác của người dân, các đối tượng thực hiện các vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn hết sức tinh vi và liều lĩnh. Không chỉ nhắm vào các nhà dân, mà các quán cà phê, giải khát cũng là một trong những điểm mà các đối tượng nhắm tới. 

 

Vào đầu tháng 10/2019, chỉ trong một đêm, 3 quán cà phê do anh Lý Nhật Trường, trú phường 8, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu quản lý bị kẻ gian đột nhập, lấy trộm nhiều tài sản. Điều đặc biệt, tất cả các vụ trộm cắp tài sản này xảy ra với cùng một thủ đoạn.
 
Sau khi tiếp nhận tin báo, lực lượng Công an nhanh chóng xuống hiện trường, tiến hành điều tra, xác minh, và nhận định đây là thủ đoạn trộm cắp hết sức chuyên nghiệp. Cơ quan Công an nhanh chóng xác minh các đối tượng nghi vấn trên địa bàn, đồng thời phát động nhân dân trên địa bàn nêu cao tinh thần tố giác tội phạm.
 
Đến ngày 8/10/2019, đối tượng gây án đã phải lên cơ quan Công an đầu thú về hành vi của mình. Tại cơ quan Công an đối tượng khai nhận tên: Nguyễn Ngôn Thuận, trú xã Vĩnh Trạch, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Đối  tượng khai nhận lợi dụng lúc đêm khuya, các quán cà phê không có người đã dùng một thanh sắt, cạy cửa, đột nhập vào các quán cà phê trên địa bàn thành phố Bạc Liêu để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Được biết đối tượng từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.
 
Trước những thủ đoạn tinh vi, liều lĩnh của các đối tượng trộm cắp tài sản như hiện nay, đặc biệt là trong những tháng cuối năm, người dân cần hết sức cảnh giác, chủ động trong việc tự bảo vệ tài sản của bản thân, nêu cao tinh thần tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn. Bên cạnh việc vào cuộc của lực lượng Công an và các ngành chức năng, mọi người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, có những biện pháp phù hợp, hiệu quả để bảo vệ tài sản của bản thân, và những người xung quanh, góp phần đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
Thăm dò khán giả