Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 23:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Chủ Nhật, 10/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng trộm cắp tại địa bàn nông thôn

(ANTV) - Mặc dù lực lượng Công an và các cơ quan chức năng thường xuyên tuyên truyền, cảnh báo tuy nhiên tình trạng trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, đặc biệt là ở các vùng nông thôn vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Bên cạnh thủ đoạn tinh vi của các đối tượng tội phạm thì tâm lý chủ quan, lơ là trong bảo vệ tài sản của người dân cũng là một trong những nguyên nhân khiến tình trạng trộm cắp tài sản ngày càng gia tăng.

 

Anh Nguyễn Quốc Toàn, 41 tuổi, ngụ xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu là một trong số rất nhiều bị hại trong các vụ trộm cắp bình ắc quy xảy ra trên địa bàn.
 
Trước khi ngủ, anh Toàn để xe ba gác và bình ắc quy dùng để khởi động xe ở cửa hàng của mình, khi thức dậy, anh Toàn phát hiện chiếc bình ắc quy đã “không cánh mà bay”. Kiểm tra camera, anh Toàn phát hiện 01 đối tượng lạ mặt đã đột nhập lấy trộm bình ắc quy nên nhanh chóng báo cho cơ quan Công an.
 
Còn đối với anh Phạm Văn Kết, 40 tuổi, ngụ ấp Chòm Cao, xã Ninh Thạnh Lợi A, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu thì chiếc xuồng Composite mà gia đình anh mới mua để đi nuôi tôm được khoảng 02 tháng cũng bị mất trộm. Sau khi đi vuông tôm về, anh Kết để xuồng dưới sông, không khóa, không kéo lên bờ. Sáng hôm sau, khi chuẩn bị tiếp tục đi vuông tôm thì phát hiện chiếc xuồng bị mất. Nghĩ là bị đứt dây, anh Kết cùng người nhà đi tìm một lúc không gặp thì biết mình đã bị mất trộm.
 
Trước những diễn biến phức tạp của tội phạm trộm cắp tài sản như hiện nay, đặc biệt là ở các vùng nông thôn, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, thì mỗi người dân cần nâng cao hơn nữa ý thức tự bảo vệ tài sản của mình, cần có những biện pháp phù hợp để bảo vệ tài sản, không để tài sản ở những nơi dễ nhìn, dễ thấy, dễ lấy góp phần cùng lực lượng Công an đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự trên địa bàn./.
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả