Thứ bảy, ngày 26/09/2020 - 18:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:33, Chủ Nhật, 13/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng thanh thiếu niên dùng hung khí giải quyết mâu thuẫn

(ANTV) - Chỉ là những lời chia sẻ chưa đúng trên mạng xã hội hay đơn giản hơn là việc đuổi nhau cũng khiến những thanh thiếu niên manh động kêu gọi bạn bè, chuẩn bị hung khí có tính sát thương cao để đến gặp đối phương giải quyết mâu thuẫn. Những vụ việc vừa qua xảy ra trên địa bàn quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng tiếp tục gióng lên 1 hồi chuông báo động về sự thiếu bình tĩnh, mất kiểm soát, bất chấp hậu quả ở một bộ phận giới trẻ hiện nay.

 

Một số hung khí gồm 4 cây kiếm Nhật, 2 dao phóng lợn được nhóm 20 thanh niên cùng trú phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng chuẩn bị mang đến 1 quán ăn nơi 2 thanh niên khác đang làm việc để xử lý mâu thuẫn. Hậu quả, vụ hỗn chiến khiến anh Nguyễn Quốc Khánh trú quận Hải Châu bị thương, rất may không ảnh hưởng tính mạng nhờ được cấp cứu kịp thời.
 
Đối tượng Trần Gia Huy cho biết, lúc đó em chạy dí Khánh vào bếp, sau đó em chém 1 cái dọc xuống, trúng tay và ngực. Sau đó em chém thêm 1 cái nữa thì Khánh có dùng 1 cái thau để đỡ, cái thứ 3 thì Khánh tiếp tục đỡ được và chém xong cái thứ 4 thì em bỏ chạy.
 
Còn đây lại là số hung khí mà một nhóm thanh niên khác trú ở các địa phương lân cận của quận Cẩm Lệ đã tập hợp được chỉ trong một thời gian ngắn để đi giải quyết mâu thuẫn cho Huỳnh Khánh Linh (19 tuổi) trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu ở khu vực cầu vượt Hòa Cầm. Không chỉ có dao kiếm mà nhóm này còn chuẩn bị cả bom xăng để trả thù. Rất may, vụ việc đã nhanh chóng được Công an quận Cẩm Lệ phát hiện và ngăn chặn kịp thời.
 
Đối tượng Huỳnh Khánh Linh cho biết, em có nói với các bạn là tối nay em có hẹn 12h 1 thanh niên ở cầu vượt Hòa Cẩm để đánh nhau, hung khí thì em mua ở trên mạng, còn bom xăng thì em học làm trên mạng.
 
Hai nhóm thanh thiếu niên khác nhau nhưng đều có điểm chung là xuất phát từ những mâu thuẫn hiềm khích trên mạng xã hội không được giải quyết sớm. Với bản tính hung hăng, bốc đồng của tuổi trẻ, số thanh thiếu niên nói trên đã không kiềm chế mà còn lối kéo bạn bè cùng tham gia.
 
Thượng úy Nguyễn Thành Luân, Cán bộ đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng cho biết, phần lớn chuỗi thời gian của các em là dùng để ngủ và chơi game, hoặc là tụ tập với bạn bè để uống cà phê tán gẫu. Và thông qua nhiều lần cà phê tán gẫu này thì rất nhiều các ý tưởng về hoạt động vi phạm phát sinh từ đây.
 
Liên quan đến 2 vụ việc, Công an quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố gần 30 bị can về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Việc nhanh chóng làm rõ và kịp thời ngăn chặn hành vi của số thanh thiếu niên nói trên đã phần nào hạn chế được những hậu quả đáng tiếc xảy ra. Đây tiếp tục là bài học để các bậc cha mẹ và toàn xã hội cùng quan tâm hơn đến con em mình, không để các em sa ngã, vi phạm pháp luật.   
Thăm dò khán giả