Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 16:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 2, 21/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng khai thác khoáng sản trái phép trên đảo Phú Quốc

(ANTV) - Thời gian qua, mặc dù các ngành chức năng huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã có nhiều biện pháp xử lý đối với các đối tượng khai thác tài nguyên, khoáng sản trái phép. Tuy nhiên, đến nay tình trạng này vẫn diễn biến khá phức tạp làm ảnh hưởng đến tài nguyên, môi trường và an ninh, trật tự ở địa phương. 

 

Dọc theo tuyến đường đất đỏ từ ấp Đường Bào, xã Dương Tơ đến thị trấn An Thới, huyện Phú Quốc có đến hàng chục bãi đất đỏ, bãi cát bị khai thác trái phép. Thậm chí các đối tượng còn che lều tại bãi khai thác để nghỉ ngơi, đậu sẵn xe tải bên ngoài chờ khi vắng bóng lực lượng chức năng thì bọn chúng đưa phương tiện vào khai thác, sau đó chở đi nơi khác tập kết để tiêu thụ.   

Từ đầu năm đến nay, lực lượng Công an đã phát hiện, bắt, xử lý 77 vụ, 83 đối tượng, tạm giữ 78 ô tô tải, và nhiều dụng cụ, phương tiện dùng để khai thác khoáng sản trái phép, phạt tiền gần 300 triệu đồng  đối với các trường hợp mua bán, khai thác khoáng sản trái phép. Nhưng đến nay, tình hình khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn huyện Phú Quốc dẫn còn tiếp diễn và ngày càng tinh vi hơn.

Để bảo vệ tài nguyên khoáng sản quốc gia, tránh việc khai thác bừa bãi gây ảnh hưởng đến môi trường, đặc biệt là mỹ quan, vẽ đẹp của hòn đảo Ngọc, trong thời gian tới đề nghị các cơ quan chức năng cần quyết liệt hơn nữa trong công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, không để tình trạng khai thác khoáng sản trái phép xảy ra.

B.T
Thăm dò khán giả