Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 13:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 3, 03/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tín dụng đen núp bóng C.ty dịch vụ tài chính

(ANTV) - TAND tỉnh Thanh Hoá mới đây đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án hình sự với các đối tượng nằm trong đường dây tổ chức tín dụng đen được coi là có qui mô lớn nhất cả nước, với các tội danh “cố ý gây thương tích” “bắt giữ người trái pháp luật” “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Ở thời điểm bị phát hiện đã có tới hơn 200 khách hàng dính bẫy tín dụng đen của các đối tượng này với tổng số tiền giao dịch lên đến 510 tỉ đồng. Đã có nạn nhân vì chậm trả tiền đã bị chúng tra tấn như thời trung cổ dẫn đến tử vong. Tín dụng đen như chiếc vòi bạch tuộc len lỏi trong đời sống và bóp nghẹt cuộc sống của biết bao gia đình.    

Đối tượng Hoàng Trọng Trường, trú tại thôn 7, xã Thiệu Đô, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa là một trong những đối tượng tham gia hoạt động tín dụng đen, với lãi suất cắt cổ trên địa bàn xã. Với tài liệu chứng cứ thu thập được, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thiệu Hóa đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với đối tượng này về tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.   

 

BT
Thăm dò khán giả