Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 06:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:46, Thứ 4, 05/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm việc online

(ANTV) -Với những cư dân mạng, sau khi thực hiện một vài thao tác trên máy tính hoặc thiết bị di động thông minh trong vài giây bạn có thể tìm ra cho mình một danh sách những đơn vị tuyển dụng với rất nhiều loại hình công việc khác nhau.

 
Công nghệ thông tin đang được phổ cập đến từng nhà cơ hội tìm kiếm việc làm qua Internet mở ra cho tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Việc Sử dụng Internet để đăng quảng cáo tìm nhân lực đang là phương pháp được ưu tiên sử dụng hàng đầu của các nhà tuyển dụng, và đó cũng là kênh tìm kiếm chủ yếu của những ai muốn tìm việc làm.
 
Với những cư dân mạng, sau khi thực hiện một vài thao tác trên máy tính hoặc thiết bị di động thông minh trong vài giây  bạn có thể tìm ra cho mình một danh sách những đơn vị tuyển dụng với rất nhiều loại hình công việc khác nhau.
 
Tìm những công việc qua mạng Internet là một phương thức vô cùng hiệu quả, tiện lợi cho nhà tuyển dụng lẫn người đi xin việc. Tuy nhiên, điều gì cũng có hai mặt, và chính những thứ tưởng chừng như dễ dàng lại có thể trở thành những miếng mồi béo bở cho một số cá nhân, tổ chức thực hiện các hành vi lừa đảo.
 
Những công ty lừa đảo luôn đăng tuyển nhân viên bằng những lời quảng cáo có cánh về công việc nhẹ nhàng, đơn giản nhưng thù lao thì cao. Tuy nhiên, mục đích của việc tuyển nhân viên ở những công ty này thực tế là để thu lợi nhuận từ các khoản tiền phí mà họ yêu cầu ứng viên đóng trước cho công ty để được tuyển dụng. Không chỉ dừng lại ở đó, một số công ty sau khi thu được tiền từ người tìm việc sẽ lập tức bỏ trốn, khiến cho những người ứng tuyển chỉ biết ngỡ ngàng bấm bụng bởi tiền đã mất còn tật thì mang.
 
Tìm việc làm online là một phương pháp tốt để có được một công việc như ý muốn, không chỉ dành cho các bạn sinh viên mà dành cho bất cứ ai có nhu cầu tìm việc. Tuy nhiên, chúng ta phải đề cao cảnh giác với những quảng cáo tìm việc với mức lương quá hấp dẫn hoặc tính chất công việc quá dễ dàng để tránh rơi vào bẫy của những kẻ lừa đảo.
Thăm dò khán giả