Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 23:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 7, 03/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm người bị hại liên quan đến công ty Phúc Gia Bảo

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty CP ĐTTM Phúc Gia Bảo 68 và Công ty CP  TMĐT Phúc Gia Bảo 868, đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thế Anh, sinh năm 1979, Tổng Giám đốc công ty CP  ĐTTM Phúc Gia Bảo 68 và Nguyễn Văn Thông, sinh năm 1954, Phó Tổng giám đốc công ty CP  TMĐT Phúc Gia Bảo 868.

Kết quả điều tra xác định, Các đối tượng trên thành lập Công ty Phúc Gia Bảo 68 và Công ty Phúc Gia Bảo 868 và mở chi nhánh tại nhiều tỉnh, thành phố để huy động vốn trái phép với lãi suất cao. Thực tế Công ty không hoạt động sản xuất kinh doanh mà lấy tiền của người sau trả cho người trước. 

Để tạo niềm tin cho người tham gia góp vốn, Nguyễn Thế Anh và đồng bọn tự giới thiệu công ty của mình là đối tác chính thức của tập đoàn Organo-Gold Mỹ đang cần hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng hệ thống cà phê nấm linh chi đỏ, xây dựng chuỗi siêu thị mini tự chon, tour du lịch và đã ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với hàng nghìn người bằng các gói đầu tư 12,6 triệu đồng, 36,6 triệu đồng, 72,6 triệu đồng và hứa hẹn trả lãi suất cao (tương đương 35%/tháng). Tổng số tiền Nguyễn Thế Anh và đồng bọn đã lừa đảo chiếm đoạt gần 300 tỷ đồng.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ủy thác điều tra đến công an 15 tỉnh thành trên cả nước. Để phục vụ công tác điều tra, ai là bị hại của vụ án trên, cần liên hệ với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và Tham nhũng công an các tỉnh, thành nơi đầu tư góp vốn để được hướng dẫn, giải quyết.
    
Lạng Sơn: Bắt nhóm đối tượng bắt cóc tống tiền

Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với công an Quảng Tây, Trung Quốc bắt giữ nhóm đối tượng bắt cóc các công dân Việt Nam sang lao động tại Trung Quốc để tống tiền nhằm chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng bị bắt gồm Hoàng Ngọc Trai, Trần Thị Linh cùng trú huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình; Nguyễn Thị Lý trú huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận đã thực hiện 3 vụ bắt cóc 5 nạn nhân là người Việt Nam đang làm thuê tại Trung Quốc.

Các đối tượng này lên mạng xã hội đăng tin cần tìm lao động làm việc trong những công ty có mức lương cao. Sau khi có người đến liên hệ, các đối tượng hẹn nạn nhân ra chỗ vắng rồi khống chế, giam giữ. Sau đó, nhóm này gọi điện cho gia đình của các nạn nhân ở Việt Nam yêu cầu gửi tiền chuộc vào tài khoản. Cho đến trước ngày bị bắt giữ các đối tượng đã nhận được tổng số tiền là 72 triệu đồng từ các gia đình nạn nhân. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng Hoàng Ngọc Trai, Trần Thị Linh, Nguyễn Thị Lý về hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

BT
Thăm dò khán giả