Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 02:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:34, Thứ 3, 02/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm nạn nhân đường dây lừa đảo qua mạng

(ANTV) - Nguyễn Thị Quỳnh Như, sinh năm 1998, trú tại huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh là đối tượng liên quan đến đường dây lừa đảo vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

 

Đáng chú ý nạn nhân của đường dây lừa đảo này ở nhiều tỉnh thành trên cả nước với số tiền lên tới 6 tỉ đồng. 

Trước đó, một người phụ nữ 50 tuổi, trú tại phường Giếng Đáy, TP Hạ Long đến cơ quan Công an trình báo bị đối tượng sử dụng tài khoản facebook tên “Ankush Lihe” lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 670 triệu đồng.

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an Quảng Ninh xác định, Nguyễn Thị Quỳnh Như là đối tượng liên quan đến đường dây lừa đảo này. Như đã cùng một đối tương người nước ngoài tên Aja (không rõ lai lịch) thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách đứng ra đăng ký mở các tài khoản ngân hàng để nhận tiền do những người bị lừa đảo chuyển đến.

Sau đó, đối tượng này trực tiếp rút tiền tại các cây ATM rồi chuyển lại cho Aja. Theo thỏa thuận, Như được hưởng 1 triệu đồng/100 triệu đồng rút được.

Đến thời điểm hiện tại, Như và đối tượng liên quan đã chiếm đoạt của trên 50 bị hại ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước với tổng số tiền khoảng 6 tỉ đồng.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Vậy đề nghị những ai là nạn nhân liên quan đến hành vi lừa đảo trên đề nghị cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.

BT
Thăm dò khán giả