Thứ hai, ngày 13/07/2020 - 03:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 4, 29/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm chủ sở hữu hơn 1 tỷ đồng trên chiếu bạc

(ANTV) - Tại tỉnh Đồng Nai, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang điều tra vụ đánh bạc xảy ra ngày 7/2/2019 tại phường Tân Hòa, TP Biên Hòa. Vụ việc này được Công an TP Biên Hòa bắt quả tang và chuyển cho Công an tỉnh Đồng Nai điều tra theo thẩm quyền.

Khoảng 15h ngày 7/2, tại khu phố 3, phường Tân Hòa, Công an TP Biên Hòa đã bắt tụ điểm đang đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa.

Tại hiện trường, lực lượng Công an đã khống chế 21 đối tượng, thu giữ 1 bộ đồ xóc đĩa và trên 1 tỷ đồng tiền mặt, trong đó hơn 270 triệu đồng trên chiếu bạc, hơn 300 triệu đồng cất giấu trong người các đối tượng và một túi xách vải màu đen, bên trong đựng 516 triệu đồng.

Qua điều tra, không có bị can nào trong vụ án thừa nhận là chủ số tài sản nói trên. Để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ án, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai thông báo ai là chủ sở hữu số tài sản trên liên hệ với cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai để được giải quyết theo quy định pháp luật.

Trong thời gian 1 tháng thông báo, nếu không có ai liên hệ làm việc thì cơ quan Cảnh sát điều tra sẽ tiến hành xử lý theo quy định pháp luật.

Triệt phá đường dây làm giả giấy tờ của bệnh viện Bạch Mai

Làm giả các loại giấy tờ của bệnh viện Bạch Mai sau đó rao bán giấy tờ trên mạng để bán cho những người có nhu cầu, 3 đối tượng trong đường dây này đã bị Công an thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên bắt giữ.

Nguyễn Tuấn Hoàng, trú thị xã Mỹ Hào bị bắt quả tang đang bán 3 giấy khám sức khỏe của bệnh viện Bạch Mai cho một thanh niên với giá 150.000 đồng/tờ. đấu tranh, Hoàng khai nhận đã cùng với Nguyễn Trung Dũng mua số giấy tờ trên về để bán kiếm lời. Bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của Dũng, thu giữ nhiều giấy tờ đều mang tên bệnh viện Bạch Mai, cùng một số vật chứng liên quan.

Qua lời khai của Hoàng và Dũng và bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan CSĐT Công an thị xã Mỹ Hào đã tiến hành bắt giữ Trử Văn Thắng, trú cùng địa phương là đối tượng đã bán giấy tờ cho Hoàng và Dũng. Khám xét người và chỗ ở của Thắng, thu giữ gần 300 giấy tờ giả các loại đã được đóng dấu đỏ mang tên bệnh viện Bạch Mai.

Ngoài ra, còn hàng trăm giấy tờ chưa đóng dấu, 7 mảnh giấy nhỏ được đóng 7 mẫu dấu, 1 hộp mực dấu, 1 dấu số, 7 con dấu chức danh và dấu kết quả khám bệnh.

Quá trình đấu tranh, Thắng khai nhận, đã đặt mua các hộp dấu trên ở miền Nam về làm giả các loại giấy tờ của bệnh viện Bạch Mai sau đó rao bán giấy tờ trên mạng.

Khách hàng của Thắng đa số là công nhân tại các Khu công nghiệp, để tránh bị phát hiện, khi giao dịch trên mạng, Thắng thường sử dụng tên và địa chỉ giả. Hiện cơ quan CSĐT Công an thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên đang tạm giữ hình sự đối với Thắng và củng cố hồ sơ xử lý đối với Hoàng và Dũng về hành vi Làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan, tổ chức; đồng thời tiếp tục đấu tranh, mở rộng vụ án.

BT
Thăm dò khán giả