Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 15:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:59, Chủ Nhật, 21/09/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiêu huỷ thực phẩm không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Ngày 20/9, Công an thành phố Vinh (Nghệ An) phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành tiêu hủy hơn 500kg thực phẩm không rõ nguồn gốc được nhập lậu, bao gồm các loại bánh kẹo, chân lợn hun khói, mực, bò khô.

Trong đợt này, các mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ gồm 13kg mực khô, bò khô; 115kg chân giò hun khói; 100kg thịt lợn nạc, 300kg bánh kẹo các loại đã bị tiêu hủy.

Đây là số thực phẩm được lực lượng CSPCTP về Môi trường Công an thành phố Vinh phát hiện thu giữ trong đợt cao điểm tấn công truy quét các đối tượng mua bán vận chuyển các mặt hàng không rõ nguồn gốc, hàng kém chất lượng và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp tết Trung Thu năm 2014.

Còn tại An Giang, ngày 19/9, Công an thị xã Tân Châu đã phát hiện các điểm tập kết hàng lậu ở nhiều khu vực trên địa bàn với số lượng lớn.

Qua công tác nắm tình hình, lực lượng chức năng đã bí mật phục kích, chờ các đối tượng đầu nậu chuyển hàng lậu từ Campuchia về đến điểm tập kết tại ấp Long Hiệp, xã Long An và Trung tâm thương mại thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang thì nhanh chóng triển khai lực lượng bao vây, thu giữ.

Tuy nhiên, các đối tượng đã nhanh chân tẩu thoát, để lại hiện trường 4 xe mô tô gắn biển số giả và 6.660 bao thuốc lá ngoại nhập lậu các loại như Scott, Hero, Jet... cùng 48 chai rượu ngoại, với tổng giá trị hàng hóa khoảng 80 triệu đồng.

BT
Thăm dò khán giả