Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 13:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:52, Thứ 3, 04/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiêu được giá, nạn "tiêu tặc" gia tăng

(ANTV) -Tại tỉnh Gia Lai, ở các vùng có diện tích hồ tiêu lớn như các huyện: Chư Sê, Chư Pưh, Chư Prông, Đăk Đoa, người dân đang nơm nớp với nạn trộm tiêu giống, nhất là lúc nhu cầu cây giống tăng cao.

 
Hiện nay, giá tiêu tăng cao chóng mặt, lúc cao điểm lên đến 220.000 đồng/kg khiến nhiều người dân Tây nguyên đổ xô trồng tiêu, bất chấp khuyến cáo của cơ quan chức năng.
 
Tại Gia Lai, hiện đã có trên 12.000 ha hồ tiêu. Với mức đầu tư khoảng 500 – 700 triệu đồng/ha đối với trụ bê tông, trụ gỗ và 200 triệu đồng/ha đối với cây sống thì đây là mức đầu tư rất lớn.
 
Tuy nhiên, cùng với đó, thực trạng ăn trộm dây tiêu giống đã và đang khiến nhiều nông dân khốn khổ, phải cắt cử người canh vườn 24/24.
 
Tại các huyện như Mang Yang, Chư Sê, Chư Pưh, nhiều nông dân phải tìm mọi biện pháp bảo vệ vườn tiêu của gia đình như đặt các chướng ngại vật, cử người trông.
 
Trước tình trạng kẻ xấu nhổ trộm dây tiêu, bất chấp những thiệt hại của người dân, thực hiện hành vi phá hoại để kiếm lợi, những hộ trồng tiêu rất mong các ngành chức năng sớm vào cuộc điều tra và có biện pháp ngăn chặn kịp thời, hạn chế thiệt hại cho người dân.
Thăm dò khán giả