Thứ hai, ngày 01/03/2021 - 11:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:33, Thứ 3, 15/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục mở phiên tòa xét xử vụ gian lận thi cử tại Sơn La

(ANTV) - Sáng nay, Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La đã mở lại phiên tòa sơ thẩm xét xử 8 bị cáo về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" để nâng điểm cho 44 thí sinh trong Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại Hội đồng thi tỉnh Sơn La. Đây là vụ án được đông đảo người dân Sơn La và dư luận cả nước đặc biệt quan tâm, nhất là sau khi phiên tòa đã phải hoãn do nhiều nhân chứng và những người liên quan vắng mặt.

8 bị cáo bị đưa ra xét xử gồm Trần Xuân Yến, nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La; Nguyễn Thị Hồng Ng, nguyên chuyên viên Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng; Đặng Hữu Thủy, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Tô Hiệu; Cầm Thị Bun Sọn, nguyên Phó trưởng Phòng Chính trị tư tưởng; Lò Văn Huynh, nguyên Trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục; Nguyễn Thanh Nhàn, nguyên Phó phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục; Đỗ Khắc Hưng và Đinh Hải Sơn, nguyên cán bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Sơn La.

Trong phiên xét xử lần này, Tòa án đã triệu tập 43 người làm chứng và 47 người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên vẫn có nhiều người vắng mặt. Phiên tòa dự kiến kéo dài trong 5 ngày. 

Xét xử vụ gian lận thi cử ở Hà Giang bước sang ngày thứ 2

Hôm nay, phiên tòa xét xử 5 bị cáo trong vụ án gian lận thi cử tại Hà Giang bước sang ngày làm việc thứ 2.

 

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử và các luật sư tiếp tục thẩm vấn bị cáo Nguyễn Thanh Hoài, nguyên Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang. Khai báo tại tòa, bị cáo Hoài tiếp tục khẳng định không nhận tiền của ai khi thực hiện việc nâng điểm cho thí sinh.

Trong số 47 người nhờ Hoài nâng điểm cho 93 thí sinh thì có khoảng một nửa bị cáo này quen biết. Trước lời khai của Hoài tại cơ quan điều tra và tại tòa cho thấy, Hoài vẫn quanh co chối tội, cố tình đổ trách nhiệm cho cấp trên. 

BT
Thăm dò khán giả