Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 14:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 2, 25/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Tiếng loa an ninh" trên đất Bình Thới

(ANTV) - Để phòng ngừa tội phạm và tệ nạn xã hội, ngoài các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng công an, thì việc tuyên truyền, vận động toàn dân đề cao cảnh giác, tích cực, chủ động phát hiện, tố giác tội phạm và vây bắt tội phạm là biện pháp hữu hiệu nhất. Đây cũng chính là lý do ra đời của mô hình "Tiếng loa an ninh" tại huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Đầu năm 2015, Công an xã Bình Thới, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre đã tham mưu cho chính quyền địa phương xây dựng mô hình “tiếng loa an ninh”.

Để mô hình đi vào hoạt động có hiệu quả, UBND xã đã ra quyết định thành lập Tổ tuyên truyền lưu động gồm 8 thành viên và trang bị một dàn âm thanh, hỗ trợ kinh phí cho Tổ tuyên truyền hoạt động.

Để việc tuyên truyền không bị nhàm chán, ngoài việc thường xuyên thay đổi nội dung theo từng thời điểm, CA xã Bình Thới đã lựa chọn những thông tin tuyên truyền ngắn gọn, dễ hiểu, chủ yếu tập trung phản ánh về tình hình ANTT và ATGT xảy ra trên địa bàn, cũng như phổ biến các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để nhân dân nắm được.

Thiếu tá Phan Văn Tuấn, Trưởng CA xã Bình Thới, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre cho biết: Sau khi thực hiện mô hình này đã giúp bà con tại một số địa phương đã nâng cao tinh thần cảnh giác hơn. Cụ thể có nhiều gia đình đã thực hiện khóa cửa khi ngủ, cất giữ cách tài sản có giá trị vào nhà.

Theo lịch định sẵn, cứ khoảng 19 giờ đến 21 giờ hằng đêm, với chiếc loa di động gọn nhẹ, các thành viên trong đội tuyên truyền lại lên đường thực hiện nhiệm vụ của mình. Nơi các anh đến tuyên truyền chủ yếu tập trung khu vực đông người như: khu dân cư, khu vực vui chơi giải trí, các doanh nghiệp, khu vực bến xe và tận các ngỏ hẽm trong ấp.

Tiếng loa tuyên truyền lưu động đã thật sự phát huy tác dụng, thu hút được nhiều người nghe, đặc biệt qua tiếng loa tuyên truyền đã nâng cao nhận thức của người dân trong công tác giữ gìn ANTT và TTATGT tại địa phương; mặt khác, tiếng loa còn tác động vào tâm lý ngán ngại của các đối tượng khi có ý định thực hiện hành vi phạm tội của mình, nên việc phòng ngừa tội phạm rất có hiệu quả.

Ông Phan Tấn Huỳnh, ấp 3, xã Bình Thới, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre cho biết: Sau khi có tiếng loa an ninh, bà con đã có ý thức phòng ngừa tội phạm, cảnh giác kẻ gian. Đề nghị các ban ngành duy trì tiếng loa an ninh để bà con có ý thức phòng ngừa.

Mô hình “Tiếng loa an ninh” đã góp phần tích cực đưa phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã ngày càng phát triển, ý thức tự phòng, tự quản, tự bảo vệ tài sản của người dân được nâng lên.

Từ đầu năm 2015 cho đến nay, tình hình ANTT và ATGT trên địa bàn xã được kéo giảm đáng kể. Đây là tín hiệu đáng mừng cho những nổ lực của Công an xã trong công tác giữ gìn ANTT tại địa phương.

BT
Thăm dò khán giả