Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 10:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 5, 17/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiệc ma túy của dân chơi trong bar, karaoke

(ANTV) -  Vì sao dân chơi thường chọn quán bar, karaoke để sử dụng ma túy? Một phần nguyên nhân là bởi hầu hết quán bar, karaoke đều trang bị hệ thống âm thanh, ánh sáng cực mạnh. Khi nhạc bật lên kết hợp ánh sáng đèn màu chớp nháy là “chất xúc tác” để kích thích thêm độ phê ma túy của dân chơi. 

 

“Bên cạnh đó, đây cũng là nơi mà các đối tượng đánh giá là “kín đáo”, đèn màu chập choạng nên ít có khả năng bị phát hiện”. Bởi vậy địa điểm này ngày càng được các đối tượng lựa chọn làm điểm đến để sử dụng ma túy, nhất là trong những dịp liên hoan cuối năm khi tết nguyên đán đang đến gần.

Nguyễn Xuân Doanh, sinh năm 1997; ở huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình và Phùng Văn Đạt sinh năm 1994; ở huyện Ba Vì, Hà Nội. Hai đối tượng này vừa bị Công an quận Hoàn Kiếm ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm đã phát hiện 8 bàn có khách sử dụng trái phép chất ma túy. Tang vật thu giữ gồm hơn 7,5 gram MDMA, gần 4,7 gram Ketamine, hơn 0,7 gram cần sa cùng nhiều công cụ, phương tiện để sử dụng ma túy khi tiến hành kiểm tra hành chính quán bar Hey Club, số 57 Cửa Nam, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vào rạng sáng ngày 18/11. ngoài 34 đối tượng sử dụng ma túy thì Doanh và Đạt là hai đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Trước đó ít lâu thì các đối tượng là Trần Minh Hoàng, sinh năm 1997 tại Hải Hậu, Nam Định là quản lý quán Karaoke 868 có địa chỉ tại thôn Đồng Dầu, xã Dục Tú, huyện Đông Anh, Hà Nội. Hoàng đã cùng với 3 đồng phạm khác là Tạ Văn Thanh sinh năm 1995, Lường Công Minh sinh năm 1999 đồng ý cho khách sử dụng ma túy ngay tại quán hát 868 để thu thêm số tiền là 50 ngàn đồng mỗi giờ hát. Riêng đối tượng Phạm Anh Tuấn sinh năm 1995, là đối tượng cung cấp ma túy cho khách mỗi khi khách có nhu cầu sử dụng.

Theo Công an huyện Đông Anh, nhóm 4 đối tượng này vì muốn bù lỗ trong giai đoạn dịch bệnh Covid -19 bùng phát trước đó khiến tình trạng kinh doanh bị đóng băng nên mặc dù biết hành vi của mình vi phạm pháp luật nhưng vẫn nhắm mắt làm liều.

Cũng tại địa bàn thị trấn Đông Anh, các đối tượng gồm Đinh Công Sự sinh năm 1989 chủ quán karaoke 89; Lưu Văn Quang sinh năm 1996; Đoàn Tồn sinh năm 1999, là nhân viên, quản lý quán karaoke trên cũng đã chứa chấp cho khách sử dụng ma túy.

Nguồn cung được xác định do đối tượng Phan Ngọc Toàn sinh năm 1997, trú tại xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội cung cấp mỗi khi khách có nhu cầu sử dụng ma túy. Nhóm này cũng sử dụng các thủ đoạn tinh vi hòng qua mặt cơ quan chức năng cũng như tai mắt quần chúng nhân dân. Như cắt cử đối tượng cảnh giới, khóa cửa quán hát khi có khách sử dụng ma túy.

Dịch bệnh đã ảnh hưởng lớn đến đời sống, kinh tế. Các cơ sở kinh doanh có điều kiện như quán bar, vũ trường, quán karaoke vì muốn thu hút khách đã bất chấp các quy định của pháp luật. Đặc biệt dịp cuối năm, tội phạm ma túy thường có những diễn biến hết sức phức tạp. Bọn chúng thường sử dụng những thủ đoạn tinh vi hòng qua mặt lực lượng chức năng.

Ngoài việc tăng cường công tác kiểm tra giám sát hoạt động của  quán bar, vũ trường, quán karaoke cơ quan chức năng cũng cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục trên các phương tiện thông tin đại chúng. Khuyến khích người dân tuân thủ pháp luật, sống lành mạnh có ích, phối hợp cùng các cơ quan chức năng tích cực tố giác tội phạm nhằm bài trừ tệ nạn ma túy trong cộng đồng.

B.T
Thăm dò khán giả