Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 05:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:32, Thứ 4, 06/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủy đoàn 2 Cục CSGT bảo vệ an toàn lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

(ANTV) - Trong các kỳ lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, công tác bảo vệ an ninh trật tự trên mặt nước sông Hàn luôn được đặt ra nghiêm ngặt, bởi đây là nơi diễn ra các màn thi bắn pháo hoa của các đội. Nếu trật tự không được bảo đảm, sẽ không chỉ đe dọa sự an toàn của người và phương tiện trong khu vực mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh và thành công chung của lễ hội này.

 
Trong hai ngày lễ hội pháo hoa vừa qua, 28 và 29/4, một trong các lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự trên sông Hàn là Thủy đoàn 2, một đơn vị cơ động mạnh của cục CSGT về công tác bảo vệ ANTT đường thủy nội địa.
 
Trung tá Trần Đình Long, Thủy đoàn trưởng Thủy đoàn 2, Cục CSGT cho biết: Đơn vị đã chủ động phối hợp với Công an TP. Đà Nẵng để có phương án bảo vệ cùng Cục cảnh sát đường thủy của Đà Nẵng tại khu vực bắn pháo hoa.
 
Là đơn vị mới được thành lập và hoạt động từ năm 2012, chức năng nhiệm vụ của thủy đoàn 2 cục CSGT bao gồm nhiều hoạt động bảo vệ TTATGT đường thủy nội địa, phối hợp tìm kiếm cứu nạn, phòng chống lụt bão, đấu tranh phòng chống tội phạm khu vực cửa sông và bờ biển từ Thừa Thiên Huế đến Khánh Hòa.
 
"Chúng tôi thường xuyên phối hợp với các lực lượng địa phương ở miền Trung bảo đảm TTATGT và phòng chống tội phạm đường thủy nội địa" - Trung tá Trần Đình Long cho biết thêm.
 
Địa bàn trách nhiệm rộng, nhiệm vụ khá đa dạng, nhưng Thủy đoàn 2 cục CSGT  vẫn đang trong quá trình hoàn thiện tổ chức, vẫn cần nhiều bổ sung về nhân sự và cơ sở vật chất, phương tiện. Nhiều cán bộ chiến sĩ thủy đoàn 2 vẫn chủ yếu lấy tàu làm nhà, nhưng những khó khăn đó không làm giảm quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của họ.
 
Thiếu tá Trần Thanh Quyết, Đội trưởng Đội tham mưu Thủy đoàn 2, Cục CSGT cho hay: Điều kiện khó khăn là cơ hội giúp anh em cọ xát, hiểu nhau, động viên nhau hoàn thành nhiệm vụ.
 
Ngay trong lễ hội pháo hoa Đà Nẵng lần này, thủy đoàn 2 đã huy động gần như toàn bộ quân số cho nhiệm vụ. Nỗ lực của cán bộ chiến sĩ thủy đoàn 2 đã thực sự đóng góp tích cực vào trật tự an toàn cho lễ hội. Và họ sẽ tiếp tục triển khai đến các điểm nóng cần sự có mặt của họ trên những nẻo đường thủy nội địa khắp miền Trung.
BT
Thăm dò khán giả