Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 03:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:09, Thứ 6, 29/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng gửi thư khen lực lượng Công an phá 2 chuyên án lớn tại Sơn La

(ANTV) - Sáng nay, ngày 29/6, tại Sơn La, Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị sơ kết chuyên án vận động, truy bắt đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm. Chuyên án này vừa được Công an tỉnh Sơn La và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an đấu tranh thành công trong hai ngày 27 và 28/6 vừa qua.

Tới dự và chỉ đạo đạo Hội nghị có Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sơn La, tỉnh Hòa Bình.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo sơ kết toàn bộ công tác đấu tranh chuyên án. Qua đó, đúc rút kinh nghiệm trong công tác đấu tranh đối với tội phạm ma túy nói chung, tội phạm truy nã đặc biệt nguy hiểm nói riêng.

Trước đó, trong 2 ngày 27 và 28/6, Công an tỉnh Sơn La đã phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an tổ chức đấu tranh, triệt phá thành công chuyên án, xử lý hai đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm, rất manh động là Nguyễn Thanh Tuân và Nguyễn Văn Thuận và bắt giữ một số đối tượng khác, tại xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ. Lực lượng công an đã thu giữ 4 súng quân dụng, 3 lựu đạn, hơn 400 viên đạn các loại và một số tang vật khác. Công tác đấu tranh chuyên án bảo đảm tuyệt đối an toàn cho lực lượng thi hành công vụ và người dân.

Việc triệt xóa thành công chuyên án đã được đông đảo nhân dân đồng tình, ủng hộ và khen ngợi. Chuyên án quan trọng này đã góp phần làm thay đổi cục diện, chuyển hóa căn bản địa bàn phức tạp về tội phạm mua bán, vận chuyển trái phép ma túy, tội phạm truy nã đặc biệt nguy hiểm tại Sơn La.

Với những chiến công và thành tích đặc biệt xuất sắc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có Thư khen gửi Bộ Công an; Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sơn La; Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hòa Bình, trong đó nhiệt liệt biểu dương thành tích đặc biệt của Công an tỉnh Sơn La, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động. Bộ trưởng Bộ Công an cũng có quyết định khen thưởng cho 14 đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc phá thành công chuyên án.

BT
Thăm dò khán giả