Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 11:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 2, 24/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thứ trưởng Phạm Dũng tới hiện trường chỉ đạo điều tra vụ bắn chết 3 người

(ANTV) - Sáng 24/10, Thượng tướng Phạm Dũng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có mặt tại UBND xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức, Đắk Nông, trực tiếp chỉ đạo truy bắt nhóm người gây án làm 3 người chết, 15 người bị thương.

Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, Đại tá Nguyễn Ngọc Chương báo cáo với Thứ trưởng Phạm Dũng về nguyên nhân xảy ra vụ án cũng như các phương án tác chiến của công an tỉnh.
 
Đại tá Chương cho biết đang triển khai các mũi trinh sát, cơ động, công an xã vào hiện trường, các tuyến đường giáp ranh với huyện Bù Đăng (Bình Phước).
 
Hiện cơ quan chức năng đã xác định được 2 trong 4 nghi can xả súng gồm: Hoàng Văn Thắng và Đinh Viết Thọ (cùng trú tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước). Nguyên nhân xảy ra vụ án, bước đầu xác định là do mâu thuẫn, tranh chấp đất đai giữa người dân và Công ty Long Sơn.
 
Trước đó, vào sáng 23/10, Công ty TNHH Long Sơn cho người vào san ủi đất rừng tại Tiểu khu 1356 (xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức), lúc này xuất hiện một nhóm người đến gây sự rồi dẫn đến xô xát, các đối tượng đã dùng súng hoa cải bắn vào đoàn giải tỏa, khiến 3 người tử vong tại chỗ.
 
Danh tính 3 nạn nhân tử vong trong vụ xả súng đã được xác định gồm: Dương Văn Tiến (24 tuổi) trú tại tỉnh Ninh Thuận, Điểu Vinh (16 tuổi) và Điểu Tào (24 tuổi) cùng trú tại tỉnh Bình Phước).
   
   
Công an Hà Nội khuyến cáo cách thức phòng tránh tội phạm trộm tiền trong tài khoản.
 
Trước tình hình gia tăng tội phạm sử dụng công nghệ cao thời gian gần đây, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - Công an Hà Nội vừa đưa ra những khuyến cáo với người dân, đồng thời nhận diện thủ đoạn và cách thức phòng tránh việc bị kẻ gian trộm tiền trong tài khoản.
 
Thời gian gần đây tội phạm công nghệ cao trong lĩnh vực ngân hàng chủ yếu sử dụng 3 chiêu trò phạm tội. Đầu tiên là việc mua, bán thông tin tài khoản thẻ ATM bị đánh cắp, sau đó tự sản xuất thẻ giả để rút tiền.
 
Chiêu trò thứ hai đang khá phổ biến, là tội phạm sử dụng “Skimming”. Loại tội phạm này thường đến những “cây” ATM vắng vẻ, rồi tiến hành lắp đặt các thiết bị theo dõi, sao chép lại dữ liệu người dùng sau đó dùng thẻ giả để rút hết tiền trong tài khoản.
 
Thủ đoạn thứ 3 tội phạm cũng thường áp dụng là “Phishing” - Các đối tượng lừa đảo bằng cách lập những trang web giả mạo để lấy thông tin người dùng. Khi lấy được thông tin thẻ, mật khẩu, mã giao dịch OTP các đối tượng truy cập tài khoản ngân hàng và thực hiện chuyển tiền.
 
Chỉ huy Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao khuyến cáo, người sử dụng các loại thẻ ngân hàng cần có ý thức, kiến thức bảo mật thông tin; cần bảo vệ điện thoại hoặc thiết bị điện tử cá nhân khi sử dụng chúng cho các dịch vụ ngân hàng trực tuyến.
 
Chú ý quan sát những điểm bất thường khi rút tiền tại các máy ATM, đồng thời chủ động kiểm soát, nắm bắt số dư trong tài khoản.
 

 

BT
Thăm dò khán giả