Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 04:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:36, Thứ 6, 27/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ phạm hàng loạt vụ cướp giật ở TP.Cam Ranh sa lưới

(ANTV) - Công an thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa vừa triệt phá một nhóm tội phạm cướp giật tài sản. Lời khai của nhóm tội phạm này cho thấy, khi phát hiện nạn nhân sơ hở, bọn chúng đeo bám đến cùng và khi đến các đoạn đường vắng mới ra tay thực hiện.

Thời gian gần đây, tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản mà nạn nhân là nữ giới.

Chị Nguyễn Thụy Ngọc ở phường Cam Linh vẫn chưa thể quên buổi sáng ngày 10-5 khi chị bị hai thanh niên đeo bám rồi cướp chiếc giỏ xách đựng điện thoại, tiền, nữ trang và nhiều tài sản khác.

Theo chị Ngọc, có thể do để giỏ xách ở gac-ba-ga xe máy lên bị bọn cướp để ý. Trước khi gây án, hai đối tượng này cố tình gây chuyện để mình mất cảnh giác sau đó chúng mới ra tay.

Trước diễn biến phức tạp của tội phạm cướp giật tài sản, Công an thành phố Cam Ranh đã xây dựng kế hoạch, tập trung lực lượng vừa điều tra rà soát vừa tổ chức tuần tra trên các địa bàn.

Tối ngày 24/5, sau khi phát hiện có vụ cướp giật vừa xảy ra, các trinh sát hình sự công an thành phố Cam Ranh tổ chức truy xét và bắt được hai đối tượng Phạm Minh Tài và Diệp Minh Thành đều trú ở phường Cam Linh. Qua đấu tranh bước đầu, cơ quan công an đã xác định hai đối tượng này đã gây ra 9 vụ án cướp giật tài sản và nạn nhân đều là phụ nữ.

Thiếu tá Đào Xuân Trường – Đội trưởng Đội CSHS, CATP. Cam Ranh, khuyến cáo: Người dân, nhất là các chị em phụ nữ, khi điều khiển xe máy hay là xe đạp lưu thông trên đường, thì các loại tài sản như là ví, giỏ xách chúng ta phải cất cẩn thận. Đeo trang sức thì phải có cái áo che lại cho kín, hoặc mình cất tài sản đó đi, không để lộ ra ngoài. Đây là một trong những nguyên nhân để bọn tội phạm nó lợi dụng để thực hiện hành vi phạm tội.

Theo lời khai của hai đối tượng, khi phát hiện phụ nữ có tài sản để hớ hênh, chúng sẽ đeo bám để khi có điều kiện thuận lợi là gây án. Có trường hợp nạn nhân dừng lại mua hàng chúng cũng chờ đợi để cướp cho bằng được. 

Gần đây ở Khánh Hòa số vụ cướp giật tài sản có diễn biến khá phức tạp. Có vụ nạn nhân bị bọn cướp kéo ngã xuống đường bị thương tích thậm chí tử vong. Với tội phạm cướp giật, cách phòng ngừa hữu hiệu nhất là nên cất tài sản vào cốp xe hoặc không để tài sản ở những vị trí mà tội phạm quan sát được.

BT
Thăm dò khán giả