Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 07:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:28, Thứ 6, 04/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu lợi bất chính hơn 1 tỷ đồng qua cho vay nặng lãi

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt xóa một ổ nhóm cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự, bắt giữ một đối tượng, bước đầu chứng minh các đối tượng thu lợi bất chính qua cho vay nặng lãi hơn 1 tỷ đồng.

 

Khoảng từ tháng 8/2015, Nguyễn Trung Tính  trú tại xóm Xuân Trang, xã Nghi Đức, TP Vinh đã sử dụng số tiền của cá nhân và huy động tiền gửi từ nhiều nguồn khác nhau để cho người dân ở địa bàn TP Vinh, các huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Yên Thành vay với số tiền lớn và lãi suất cao.

Nhiều con nợ đến hạn nhưng không có khả năng để đóng tiền lãi thì bị đối tượng gọi điện và cho đàn em đến tận nhà đe dọa, gây áp lực. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã thi hành Lệnh bắt, khám xét tại nhà riêng của Tính, thu giữ 14 giấy vay tiền, 02 quyển sổ ghi chép các hoạt động cho vay nặng lãi của đối tượng trong thời gian qua.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Trung Tính đã khai nhận hành vi phạm tội của mình, bước đầu, Ban chuyên án chứng minh được số tiền Tính cho 50 người vay gần 08 tỷ đồng, thu lợi bất chính số tiền hơn 01 tỷ đồng./.

BT
Thăm dò khán giả