Thứ bảy, ngày 05/12/2020 - 20:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:00, Thứ 7, 01/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu hồi thẻ nhà báo của ông Lê Duy Phong

(ANTV) -  Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo đã ký quyết định thu hồi thẻ nhà báo của ông Lê Duy Phong, Trưởng ban Bạn đọc Báo điện tử Giáo dục Việt Nam. 

Nguyên nhân là do ông Lê Duy Phong đã bị cơ quan chức năng khởi tố về tội “lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. 

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng yêu cầu Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam thu hồi thẻ nhà báo ông Lê Duy Phong gửi về Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) trước ngày 12/7/2017. 

Trước đó, ngày 22/6, ông Lê Duy Phong, Trưởng ban Bạn đọc của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã bị Công an thành phố Yên Bái bắt quả tang nhận 50 triệu đồng của một doanh nghiệp tại địa phương. 

Theo tài liệu điều tra do Bộ Công an công bố, trước khi bị bắt quả tang nhận 50 triệu đồng ngày 22/6, vào ngày 16/6, ông Phong đã lên Yên Bái gặp ông Vũ Xuân Sáng, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái. Trong cuộc gặp, ông Phong đã cung cấp một số thông tin vi phạm liên quan đến ông Vũ Xuân Sáng và yêu cầu ông  Sáng chuyển 200 triệu đồng để bỏ qua sai phạm này.

Thời điểm đó ông Sáng không đủ tiền nên chuyển trước 100 triệu đồng, buổi chiều 16/6 ông Sáng tiếp tục chuyển cho ông Phong 100 triệu đồng. 

Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lê Duy Phong để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản./

Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại, điều tra bổ sung vụ án   

Diễn biến mới trong ngày thứ 5 phiên tòa xét xử vụ án của hoa hậu Trương Hồ Phương Nga. Sau khi xem xét hồ sơ, chiều nay, Hội đồng xét xử đã ra quyết định cho Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung tại ngoại, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trong buổi sáng của ngày xét xử hôm nay, tòa tiếp tục thẩm vấn vì xét thấy có một số hành vi vi phạm pháp luật qua lời khai của các bị cáo và nhân chứng tại tòa. Bị cáo Trương Hồ Phương Nga tiếp tục khẳng định không có chuyện lừa đảo ông Cao Toàn Mỹ, 16,5 tỷ đồng là do ông Cao Toàn Mỹ tặng cho Nga vì hai người có tình cảm với nhau. Dung khai vì Phương Nga đòi chia tay nên ông Mỹ mới đòi lại 16,5 tỷ đồng, trong khi đó ông Mỹ hoàn toàn phủ nhận thông tin này. Bên cạnh đó Hội đồng xét xử thẩm vấn các nhân chứng là bà Hồ Mai Phương – mẹ ruột hoa hậu Phương Nga và Nguyễn Mai Phương – được tòa đồng ý cho cách ly ở phòng khác cùng Lữ Minh Nghĩa, và cho niêm phong những tài liệu chứng cứ liên quan.

Chiều cùng ngày, Hội đồng xét xử đã công bố các quyết định của Tòa án nhân dân TPHCM thay thế biện pháp ngăn chặn, hủy bỏ biện pháp tạm giam  đối với hoa hậu Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung. Theo đề xuất của Hội đồng xét xử, Tòa án nhân dân TPHCM xét thấy không cần thiết áp dụng biện pháp tạm giam với hai bị cáo nên cho Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung tại ngoại, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú.

Hội đồng xét xử công bố quyết định được ký ngày 29/6 yêu cầu Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM điều tra bổ sung vụ án để làm rõ một số nội dung cần thiết.

 

BT
Thăm dò khán giả