Thứ ba, ngày 13/04/2021 - 06:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 3, 07/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu giữ nhiều hung khí vận chuyển bằng đường bưu điện

(ANTV) - Ngày 06/7, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lập hồ sơ xử lí hàng chục bưu kiện bên trong chứa các hung khí nguy hiểm được vận chuyển bằng đường bưu điện.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ, sáng ngày 6-7, đơn vị này phát hiện nhiều bưu kiện có nhiều dấu hiện nghi vấn. Phối hợp với Trung tâm khai thác và vận chuyển bưu điện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu kiểm tra đã phát hiện 27 bưu kiện bên trong chứa 29 con dao, mã tấu và các loại hung khí nguy hiểm. Theo thông tin ghi trên các bao bì bưu kiện, số hàng hóa này được gửi từ các tỉnh Bắc Giang, Thanh Hóa, Hưng Yên, Hà Nội, người nhận hàng là các cá nhân có địa chỉ tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, bên ngoài bao bì chứa hung khí đề dòng chữ hàng dễ vỡ.

Cơ quan công an khuyến cáo các đơn vị kinh doanh dịch vụ vận chuyển bưu kiện cần kiểm tra kỹ hàng hóa trước khi nhận vận chuyển, không để đối tượng xấu lợi dụng dịch vụ này để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Lào Cai: Tiêu hủy 2 lô hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

Sáng ngày 06/7, Hội đồng tiêu hủy Công an tỉnh Lào Cai đã tiến hành tiêu hủy lô hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ mà Phòng cảnh sát kinh tế đã thu giữ được trong thời gian vùa qua.

Trước đó, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên địa bàn thành phố Lào Cai, Đội cảnh sát chống buôn lậu, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh) đã phát hiện, kiểm tra và thu giữ 2 lô hàng gồm: 106 bếp chiên đồ ăn và 12 phễu xay sinh tố không rõ nguồn gốc xuất xứ. Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định xử phạt hành chính 2 chủ lô hàng kể trên đồng thời đưa toàn bộ 2 lô hàng về kho vật chứng để xử lý theo quy định của Pháp Luật.

Ngày 06/7, Công an tỉnh Lào Cai đã ra quyết định thành lập Hội đồng tiêu hủy để tiến hành xử lý toàn bộ 2 lô hàng kể trên theo đúng quy định của Pháp Luật.

 

 

BT
Thăm dò khán giả