Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 01:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:44, Thứ 6, 30/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn vận chuyển ma túy trên quốc lộ

(ANTV) - Thời gian qua, Công an huyện Phúc Thọ, Hà Nội đã liên tục triệt phá và ngăn chặn kịp thời các đường dây vận chuyển ma túy với số lượng lớn từ các tỉnh Tây Bắc đi qua địa bàn huyện Phúc Thọ để về Hà Nội và các tỉnh lân cận tiêu thụ. 

 

Ngày 9/6/2020, Công an huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội đã triệt phá thành công chuyên án ma túy liên tỉnh từ Điện Biên về qua địa bàn huyện Phúc Thọ để vào Hà Nội và các tỉnh lân cận tiêu thụ. Cầm đầu đường dây là Đỗ Văn Thảo, SN 1973, trú tại TX Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cùng 5 đối tượng có liên quan. Tại hiện trường lực lượng Công an thu giữ gần 7kg ma túy đá và hơn 3.000 viên ma túy tổng hợp.

Đối tượng Chèo Sun Mẩy, sinh năm 1977, trú tại tỉnh Lai Châu cũng vừa bị Đội CS ĐTTP về ma túy, kinh tế Công an huyện Phúc Thọ, Hà Nội bắt giữ tại Bến xe Mỹ Đình khi đang xách 3 bánh heroin có trọng lượng hơn 1kg từ Lai Châu về Hà Nội tiêu thụ. Qua 2 vụ án trên cho thấy, các đối tượng đều sử dụng xe khách để vận chuyển nhằm che mắt lực lượng chức năng khi bị phát hiện.

Đại úy Nguyễn Hoàng Linh, Đội CS ĐTTP về ma túy, kinh tế Công an huyện Phúc Thọ, Hà Nội cho biết: Phương thức thủ đoạn của các đối tượng  tinh vi liều lĩnh, chúng không vận chuyển bằng xe cá nhân mà vận chuyển bằng xe khách, khi bị phát hiện thì sẵn sàng vứt bỏ hoặc từ chối nhận đồ, do đó cũng gây rất nhiều khó khăn trong công tác bắt giữ đối tượng.

Thời gian tới, dự báo tình hình hoạt động của tội phạm trên các tuyến giao thông đi qua địa bàn huyện Phúc Thọ sẽ diễn biến hết sức phức tạp. Chính vì vậy, lực lượng CA huyện  sẽ tiếp tục chủ động nắm tình hình, các di biến động của đối tượng nhằm phát hiện, đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy liên tỉnh.

Tội phạm ma túy ngày càng có nhiều thủ đoạn tinh vi, khó lường. Mới đây, công an Hà Nội đã phát đi cảnh báo đối với các nhà xe về việc nhận vận chuyển hàng  hóa qua phương tiện này. Bên cạnh sự vào cuộc của lực lượng công an, thì việc người dân nâng cao cảnh giác sẽ góp phần to lớn trong ngăn chặn loại tội phạm nguy hiểm này./.

BT
Thăm dò khán giả