Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 22:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:34, Thứ 4, 13/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn vận chuyển các chất ma túy

(ANTV) - Các hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép các chất ma túy, gây ra những hậu quả chết người cho xã hội đã xảy ra rất nhiều trong thời gian gần đây. Hành vi, thủ đoạn tinh vi, manh động, liều lĩnh của các đối tượng tội phạm đã gây nhức nhối cho xã hội.

Gần đây, CA quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội đã khám phá, bắt giữ một nhóm đối tượng có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, do Đinh Xuân Mẫn, sinh năm 1979, ở tỉnh Hải Dương cầm đầu. Nhóm đối tượng này đã bơm 3kg ma túy đá, loại methamphetamine vào các hộp sữa, sau đó đóng thành thùng để vận chuyển đến nơi tiêu thụ. Đối tượng Mẫn khai nhận đặt mua ma túy của một nam thanh niên, với số tiền hơn 800 triệu đồng, khi vừa nhận hàng xong thì bị cơ quan công an phát hiện bắt giữ.      

Đối tượng Trịnh Văn Tú, 27 tuổi, trú tại Hải Phòng thì bị Công an quận Hà Đông, TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi vận chuyển trái phép 29 bánh heroin. Khi bị lực lượng cảnh sát bắn vỡ kính xe, Trịnh Văn Tú vẫn tiếp tục điều khiển xe ô tô bỏ chạy hơn 20km thì bị bắt giữ. Bước đầu, Tú khai nhận, 2 tháng trước đã vận chuyển trót lọt 73 bánh heroin từ Hòa Bình đi Quảng Ninh và được trả công 50 triệu đồng.

Những đối tượng buôn bán ma túy thường vô cùng liều lĩnh và manh động

Đáng chú ý hơn cả là vụ tàng trữ, vận chuyển trái phép 300 bánh heroin cách đây chưa đầy 1 năm, tại Phú Thọ, khiến dư luận bàng hoàng. Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Phú Thọ triệt phá thành công đường dây vận chuyển ma túy lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn, thu giữ 2 xe ô tô và bắt giữ 4 đối tượng có liên quan. 

Vì lợi nhuận lớn, các đối tượng tội phạm đã có những hành vi, thủ đoạn để tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép các chất ma túy.

Lưu ý: 

1. Vì lợi nhuận bất hợp pháp, các đối tượng tội phạm bất chấp mọi hành vi, thủ đoạn để tàng trữ, vận chuyển và mua bán trái phép các chất ma túy.
2. Các đối tượng tội phạm sử dụng nhiều hình thức tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái pháp các chất ma túy một cách tinh vi, xảo quyệt và liều lĩnh.
3. Các lực lượng chức năng cùng toàn thể nhân dân cùng chung tay đấu tranh phòng chống tội phạm tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái pháp các chất ma túy.

Tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép các chất ma túy là các hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, sẽ bị pháp luật trừng trị.

 

BT
Thăm dò khán giả