Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 19:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:48, Thứ 6, 22/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn trộm cắp 8 tấn chì trên xe container

(ANTV) - Thời gian gần đây, trong lĩnh vực vận tải đã xuất hiện tình trạng hàng hóa, vật liệu bị kẻ gian lấy cắp trong quá trình vận chuyển, việc này xảy ra đã làm ảnh hưởng đến tình hình ANTT cũng như uy tín của các đối tác trong hoạt động kinh doanh.

 

Vừa qua, trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã xảy ra vụ việc 2 chiếc xe container trong quá trình vận chuyển hàng hóa bị các đối tượng trộm cắp. Sau khi nhận được trình báo, Công an huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương đã khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ và bắt giữ các đối tượng có liên quan.

Sau khi cân tịnh 02 Container chứa hàng (Chì dạng thỏi) phát hiện trọng lượng lượng bị thiếu hụt so với đơn đặt hàng, nghi ngờ Container hàng đã bị kẻ gian cạy cửa lấy cắp tài sản, ngày 10.12, ông Nguyễn Văn Định là nhân viên của CTy Cổ phần thương mại và cung ứng Sao Biển có trụ sở tại 57 Phường Máy tơ, Q. Ngô Quyền, TP Hải Phòng đến Công an huyện Kim Thành trình báo.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Kim thành đã xác minh, làm rõ, và bắt giữ được các đối tượng có liên quan gồm Bùi Đăng Anh, Bùi Ngọc Điền , Bùi Duy Dưỡng và Bùi Bách Vĩ  đều ở xã Lai Vu, huyện Kim Thành. Điều đáng nói trong vụ việc này hai đối tượng Anh và Điền là lái xe của Công ty lại là hai thủ phạm chính.

Để không bị đứt các kẹp chì (niêm phong) của thùng Container, Anh và Điền đã  dùng xà beng, vam tự chế, dây cước, dây điện để cậy nắp thùng Containe lấy trộm hơn 8 tấn chì dạng thỏi (trị giá 450 triệu đồng). Lấy hàng xong, chúng thuê xe tải để mang đi tiêu thụ lấy tiền tiêu xài.

Việc điều tra làm rõ, bắt giữ nhóm các đối tương trên đã góp phần lập lại ATTT cho địa bàn, xóa bỏ được những nghi ngờ trong hoạt động kinh doanh của các CTy, doanh nghiệp vận tải, đồng thời cũng là bài học cảnh tỉnh cho các Công ty, doanh nghiệp trong việc tuyển lựa, quản lý đội ngũ lái xe.

BT
Thăm dò khán giả