Thứ năm, ngày 15/04/2021 - 03:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:20, Thứ 2, 05/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn tinh quái của đường dây đưa người nhập cảnh trái phép

(ANTV) - Sau thời gian lập chuyên án đấu tranh, Công an tỉnh Hải Dương đã triệt phá thành công đường dây đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam quy mô lớn, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan. Điều đáng nói trong vụ việc này, đối tượng cốt cán, vai trò chủ đạo lại là một phụ nữ.

Trước đó, sáng ngày 23/3, lực lượng công an phát hiện Phạm Thị Hà, trú tại xã Chí Minh, huyện Tứ Kỳ liên hệ với một đối tượng người Trung Quốc qua mạng WeChat và được người này hẹn sẽ liên hệ với đối tượng trong nhóm ở Cao Bằng đón 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tại Đèo Bông Lau (tỉnh Lạng Sơn).

Đêm cùng ngày, Hà cùng đối tượng khác trong đường dây là Nguyễn Xuân Thắng, ở huyện Tứ Kỳ sử dụng 2 xe ô tô chở 6 người Trung Quốc từ điểm hẹn về Nhà nghỉ ở huyện Tứ Kỳ lưu trú để ngày hôm sau đưa những người này vào TP Hồ Chí Minh.

Tại cơ quan Công an, bước đầu, Hà khai nhận đã thực hiện trót lọt nhiều vụ đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Trước đây, Hà từng xuất cảnh sang Trung Quốc lao động, quá trình làm việc tại đây, Hà đã quen biết một số đối tượng trong đường dây. Sau khi về Việt Nam, Hà đã cấu kết, móc nối với các đối tượng này thực hiện nhiều vụ đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để thu lợi bất chính.

Để tránh bị phát hiện, quá trình giao dịch Hà chủ yếu dùng mạng xã hội của Trung Quốc như WeChat, và sử dụng các tiếng "lóng". Thời gian, điểm hẹn và phương thức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam cũng liên tục thay đổi, từ đó gây không ít khó khăn cho công tác đấu tranh, bắt giữ các đối tượng.

Đến nay, lực lượng Công an đã làm rõ, Hà cùng các đối tượng trong đường dây đã thực hiện trót lọt 10 vụ, đưa hơn 30 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, thu lợi hơn 100 triệu đồng. Hiện phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Hải Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam Hà cùng các đối tượng liên quan trong đường dây, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra để làm rõ các đối tượng khác có liên quan.

BT
Thăm dò khán giả