Thứ hai, ngày 21/09/2020 - 11:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 5, 26/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn mua thiếu phân bón lừa nhiều đại lý

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước xuất hiện một đối tượng lạ mặt chuyên đến các đại lý phân bón mua thiếu phân rồi sau đó trốn mất. Chỉ sử dụng một chiêu trò duy nhất nhưng đối tượng này cũng đã kịp lừa đảo một số đại lý phân bón trên địa bàn.

Thời điểm giữa tháng 8, đại lý phân bón của gia đình chị NguyễnThị Tình, ở ấp Pa Pếch, xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước bỗng xuất hiện một đối tượng lạ mặt đến mua thiếu phân bón. Dù nghi ngờ nhưng đối tượng này liên tục đưa ra những chứng cứ có quen biết người này người kia khiến chị tin tưởng và bán thiếu cho đối tượng này 2 bao phân. Ngày hôm sau, đối tượng này tiếp tục đến đại lý phân bón của chị Tình, với thủ đoạn tương tự và lừa mua tiếp 6 bao phân bón, sau đó, đối tượng lấy số phân bón trên rồi nhanh chóng bỏ trốn. Với thủ đoạn trên, đối tượng đã lừa của chị Tình tổng số 8 bao phân bón với giá trị gần 7 triệu đồng.

Thủ đoạn này tiếp tục được lặp lại ở một đại lý phân bón khác trên địa bàn huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Chỉ cần biết một số thông tin của những khách hàng quen biết với đại lý phân bón và sau đó là lợi dụng lòng tin, đối tượng nói trên đã dễ dàng lừa được các chủ đại lý bán phân thiếu cho mình. Sau khi có 3 đại lý trên địa bàn huyện Đồng Phú bị lừa bởi chiêu trò này, các đại lý phân bón mới tự cảnh báo cho nhau cảnh giác với đối tượng.

Hiện Công an huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đang huy động các lực lượng trinh sát, mật phục truy bắt đối tượng trên để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, người dân cũng cần phải hết sức cảnh giác với những thủ đoạn lừa đảo đang ngày cảng trở nên tinh vi hơn nhằm tránh những thiệt hại không đáng có./.

Cảnh giác với các cuộc gọi giả danh lực lượng công an

Tự xưng là cán bộ ngành Công an, Toà án sau đó gọi điện thoại đến người dân để tung tin, nhằm chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn này tuy không mới, nhưng chỉ cần một chút thiếu cảnh giác, thì bất kì ai cũng sẽ trở thành bị hại của các đối tượng này. 

Ông Diệp Văn Tùng, người dân phường 8, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu kể, cách đây 2 tháng, ông cũng nhận được một cuộc điện thoại tự xưng là Công an và yêu cầu ông thực hiện một số việc liên quan. Khi ông Tùng không thực hiện, bọn chúng liền hăm doạ, chửi bới. Sự việc diễn ra liên tục trong một khoảng thời gian dài, khiến ông hết sức hoang mang, lo lắng.

Hàng loạt vụ việc diễn ra trong thời gian qua đã gây không ít hoang mang, lo lắng trong quần chúng nhân dân. Chỉ cần mất cảnh giác, người dân sẽ trở thành bị hại của các đối tượng lừa đảo này.

Người dân cần hết sức cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức giả danh cán bộ cơ quan Nhà nước, khi rơi vào trường hợp tương tự không nên nghe theo, không cung cấp thông tin cho các đối tượng, tránh những vụ việc đáng tiếc có thể xảy ra./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả