Thứ tư, ngày 11/12/2019 - 16:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:21, Thứ 6, 31/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn mạo danh Cảnh sát PCCC lừa đảo

(ANTV) - Thời gian qua trên địa bàn cả nước xảy ra nhiều vụ việc đối tượng lừa đảo, mạo danh Cảnh sát PCCC gọi điện cho doanh nghiệp dọa sẽ xử phạt nếu không mua tài liệu phục vụ công tác kiểm tra, huấn luyện nghiệp vụ PCCC. Tại Quảng Ninh cũng đã có nhiều người sập bẫy, mất tiền vì thủ đoạn lừa đảo này.

 

Hơn 1 tháng trước, khi vừa thành lập Công ty Cổ Phần DonaReal, anh Phạm Đăng Hoàng Huy tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn liên tục nhận được điện thoại của 1 người phụ nữ xưng tên Mai Hòa cán bộ phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Quảng Ninh yêu cầu doanh nghiệp đóng 1.100.000 đồng để mua tài liệu phục vụ huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy chữa cháy nếu không sẽ đình chỉ hoạt động. Thế nhưng, sau khi chuyển tiền mua tài liệu xong thì cũng không thể liên lạc lại được với người này.

Cũng với thủ đoạn tương tự, các đối tượng mạo danh cảnh sát PCCC đã lừa đảo nhiều đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Vân Đồn. Đặc biệt, để tránh sự phát hiện của cơ quan công an và người dân, các đối tượng chỉ gọi điện thoại đến các cơ sở, doanh nghiệp và yêu cầu giao dịch bằng hình thức phát hàng thu tiền COD và thường gửi cho “con mồi” một số biểu mẫu hồ sơ cũ không còn hiệu lực pháp lý và đề nghị hoàn thiện, gửi về địa chỉ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh.

Mạo danh cảnh sát PCCC để lừa đảo là hành vi không mới. Do đó, các cơ quan, doanh nghiệp có nhu cầu hướng dẫn về công tác PCCC hãy đến liên hệ Trung tâm hành chính Công an tỉnh, hoặc trực tiếp Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH để được hướng dẫn, tránh bị các đối tượng xấu lừa gạt.

Thăm dò khán giả