Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 18:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 4, 09/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn lừa đảo tại các quán tạp hóa

(ANTV) -  Thời gian gần đây rất nhiều chủ quán bán hàng tạp hóa tại TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng mắc bẫy một nhóm người lừa đảo đến mua đủ thứ hàng hóa, hẹn đến nhà sẽ thanh toán tiền rồi bỏ trốn. Rất nhiều người đã nhẹ dạ, giao hàng cho nhóm lừa đảo, khi tìm đến địa chỉ cho sẵn để lấy tiền thì đó toàn là địa chỉ ma. 

Chị Đào Thị Ngọc Mai, trú phường phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng là nạn nhân của vụ lừa đảo mới nhất trên địa bàn. Chiêu thức của nhóm lừa đảo này khá đơn giản. Chúng thường tìm đến các tiệm tạp hóa mới mở, có quy mô vừa và nhỏ còn ít khách.

Để tạo lòng tin với người bán hàng, chúng đưa ra những thông tin rằng ở gần đây, mới dọn về, đang xây nhà hoặc nhà chuẩn bị có tiệc nên cần mua nhiều mặt hàng như gạo, dầu ăn… Những thông tin mà nhóm lừa đảo đưa ra rất chính xác khiến chủ quán tạp hóa không thể nghi ngờ.

Chị Đào Thị Ngọc Mai, phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cho biết: Chúng lựa chọn các mặt hàng và khi thanh toán thì giả vờ quên mang tiền, mang tiền không đủ. Nó trả một ít tiền và lựa chọn một số mặt hàng có giá trị chở về trước, số hàng còn lại yêu cầu tôi chở đến địa chỉ cho sẵn và hẹn sẽ thanh toán tiền sau, nhưng mang hàng đến thì địa chỉ lại không đúng.

Cũng với thủ đoạn tương tự, tại thôn Đại Nga, xã Lộc Nga cửa hàng bán hàng điện nước, đồ gia dụng của chị Trần Thị Kiều Linh cũng đã mắc bẫy kẻ lừa đảo.

Thiếu tá Đậu Xuân Bảo – Đội trưởng đội điều tra tổng hợp, CA TP Bảo Lộc, Lâm Đồng cảnh báo: người dân không nên tin tưởng cho những người mình không biết rõ lai lịch, khi bán hàng nên đề nghị khách hàng giao đủ tiền rồi mới cho lấy hàng và hẹn giao hàng

Càng gần cuối năm sức mua của người dân càng cao và đây cũng là thời điểm mà bọn tội phạm thường lựa chọn để ra tay hành động. Người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác tự bảo vệ tài sản, kịp thời phát hiện và báo cho cơ quan Công an khi thấy có những đối tượng nghi vấn để tránh bị kẻ xấu lợi dụng lòng tin lừa đảo chiếm đoạt tài sản./.

BT
Thăm dò khán giả