Thứ tư, ngày 18/07/2018 - 21:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:41, Thứ 5, 15/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn lừa đảo mới ở Đắk Lắk

(ANTV) - Một loại tội phạm mới vừa xảy ra tại Đắk Lắk. Đối tượng đăng tải lên mạng là cho vay không cần thế chấp, chỉ để lại chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, để giả vờ thẩm định trước khi cho vay. Sau đó, đối tượng đem đến các nhà trọ, có dịch vụ cho thuê xe máy giả vờ trọ, rồi thuê xe máy mang đi cầm đồ hoặc bán. 

Tại nhà trọ Hoàng Huy ở phường Ea Tam, thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk, do anh Ngô Thế Trí làm chủ, vừa qua có 1 thanh niên đến thuê phòng trọ. Khi anh Trí hỏi giấy tờ, thì thanh niên kia đưa ra 1 CMND và 1 Giấy phép lái xe mang tên Nguyễn Quốc Bảo, ở phường Ea Tam, thành phố Buôn Mê Thuột. Sau khi xong màn kịch thuê phòng trọ, thanh niên kia đã gạ hỏi và được anh Trí cho thuê 1 chiếc xe máy làm phương tiện đi lại. Tuy nhiên sau đó, hắn đã biến mất cùng chiếc xe máy.

Qua điều tra, công an phường Ea Tam đã bắt được kẻ lừa lấy xe của anh Trí. Đối tượng là Nguyễn Cảnh Tú, trú tại Cư M’gar, tỉnh  Đắk Lắk. Do thiếu tiền tiêu xài, Tú đã lên mạng internet tung tin là sẽ cho những người đang cần tiền được vay, nhưng không phải thế chấp, mà chỉ cần có giấy CMND và giấy phép lái xe.

Khi những người cần vay tiền mang giấy tờ đến đưa cho Tú, thì hắn bảo phải đem thẩm định, rồi lấy đi luôn. Sau đó, hắn đem các giấy tờ đó đem đến các nhà nghỉ xuất trình để lừa thuê phòng trọ, thuê xe máy của chủ nhà trọ đem đi cầm cố.      

Với thủ đoạn trên, Tú đã lừa 5 người dân lấy các giấy tờ trên để đi lừa các chủ nhà nghỉ, lấy 5 chiếc xe máy đem đi cầm lấy tiền tiêu xài. Từ lời khai của Tú, công an phường Ea Tam đã truy thu được 1 chiếc xe máy tang vật lừa đảo và chuyển giao cho Công an thành phố Buôn Mê Thuột tiếp tục điều tra, xử lý.

    

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng