Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 12:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 5, 30/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người cao tuổi

(ANTV) -  Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Thái Nguyên xuất hiện tình trạng lừa đảo chiếm đoạt, cướp giật tài sản của người cao tuổi sống độc thân hoặc khi ở gia đình một mình. 

Thủ đoạn của các đối tượng là tự nhận mình có quen biết với các thành viên trong gia đình; là cán bộ làm chính sách của địa phương rồi yêu cầu bị hại đưa các giấy tờ tuỳ thân, nộp một khoản tiền nhất định để nhận trợ cấp; hoặc nhận thưởng. Khi chủ nhà lấy tiền đối tượng áp sát, nhanh chóng chiếm đoạt tài sản và tẩu thoát

Đã ba ngày trôi qua, nhưng vợ chồng ông Nguyễn Thành Trưng, trú tại tổ 12, phường Tân Thịnh, thành phố Thái Nguyên vẫn chưa hết bàng hoàng khi nghĩ về việc đã xảy ra. Chiều ngày 20/11, khi vợ chồng ông Trưng đang ở nhà thì có một nam thanh niên đến và nói ông đã trúng xổ số, yêu cầu ông đưa 350.000đ thì sẽ nhận được số tiền thưởng là 8 triệu đồng.

Tuy nhiên khi ông Trưng mở tủ lấy tiền thì đối tượng đã bất ngờ áp sát giật số tiền hơn 44 triệu đồng của ông Trưng và tẩu thoát. Từ đầu tháng 9 năm 2017 đến nay, trên địa bàn thành phố Thái Nguyên đã xảy ra 4 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 2 vụ cướp giật tài sản với số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng bằng phương thức, thủ đoạn như trên.

Là một trong những thủ đoạn mặc dù không mới nhưng một số người dân vẫn mất cảnh giác để tội phạm lợi dụng hoạt động. Vì vậy, các cơ quan chức năng cần tiếp tục tuyên truyền, phổ biến phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng để nâng cao cảnh giác cho người dân. Các gia đình cũng cần quan tâm hơn nữa trong việc quản lý, bảo vệ tài sản của những người cao tuổi sống độc thân hoặc khi ở một mình tại gia đình.

BT
Thăm dò khán giả