Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 17:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Thứ 7, 04/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn lừa đảo bán thuốc chữa bách bệnh

(ANTV) - Trong vòng không đầy 1 tuần, tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng xảy ra 2 vụ lừa đảo bán các loại thuốc không rõ nguồn gốc được quảng cáo là trị bách bệnh và 2 nạn nhân đã mắc bẫy với số tiền bị lừa gần 100 triệu đồng. Điều đáng nói, những đối tượng này đã tìm đến những người lớn tuổi đang có bệnh, đánh vào sự nhẹ dạ, cả tin của hộ rồi lôi kéo họ mua thuốc. 2 nhóm này đã bị CA TP Đà Lạt bắt giữ cùng nhiều tang vật.

 

Bao hạt hạnh nhân, túi nilon và những nhãn mác in dòng chữ “Hạt thảo sơn - Học viện quân y” mà nhóm 4 đối tượng Nguyễn Thị Tâm, Vũ Thị Vân, Trần Văn Đăng cùng trú tại tỉnh Nam Định và Lê Thị Oanh trú tại huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh dùng để lừa bà Nguyễn Thị Tuyến ở phường 4, Tp Đà Lạt mua với mức giá 35 triệu đồng 1 gói nhỏ.

Sau khi phân công nhiệm vụ cho từng người, ngày 25/3, 4 đối tượng này từ TP Hồ Chí Minh lên TP Đà Lạt tìm kiếm các nạn nhân để lừa đảo. Trưa cùng ngày thấy bà Tuyến đang đi bộ Vân đã tiếp cận xưng là bác sỹ đang công tác tại bệnh viện đa khoa Lâm Đồng rồi lôi kéo bà Tuyến mua một loại thuốc của chúng có tác dụng chữa bách bệnh..

Các đối tượng lôi kéo và bà Tuyến đồng ý mua 1 gói thuốc với giá 35 triệu đồng. Do không có sẵn tiền nên Tâm đã cho bà Tuyến mượn rồi chở bà Tuyến về nhà lấy tiền. Sau đó phát hiện bị lừa, bà Tuyến đã đến cơ quan Công an trình báo. Tiến hành truy xét, chiều tối ngày 26-3, 4 đối tượng đã bị bắt giữ cùng nhiều tang vật liên quan và trên 60 triệu đồng. Tại cơ quan điều tra các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội.

Cũng với thủ đoạn nhắm vào người già, lừa đảo bằng thủ đoạn bán thuốc bắc không rõ nguồn gốc chữa các bệnh nan y, trưa ngày 20/3 một nhóm gồm 6 đối tượng đã lừa cụ bà Tạ Thị Oanh (76) trú tại phường 4, TP Đà Lạt mua 1 gói thuốc bắc chữa bệnh tiểu đường với giá 70 triệu đồng. Nhóm đối tượng này đã bị Công an TP Đà Lạt bắt giữ sau gần 4 ngày điều tra. Công an TP Đà Lạt thông báo ai là nạn nhân của 2 nhóm đối tượng này liên hệ với Công an TP để phục vụ điều tra.

Truy tố chủ xưởng gỗ tàng trữ gần 30m3 gỗ trái phép

 

Tại Đắk Lắk, Viện KSND tỉnh vừa ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Quang Tiệp, trú tại xã Đliê Ya, huyện Krông Năng về tội “Vi phạm các quy định về khai thác, bảo vệ rừng và quản lý lâm sản”.

Theo cáo trạng, Nguyễn Quang Tiệp có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh sản xuất sản phẩm từ đồ gỗ, mua bán gỗ. Tháng 10/2018, Công an tỉnh Đắk Lắk kiểm tra tại cơ sở kinh doanh của Tiệp thì phát hiện trong xưởng chế biến có 660 tấm ván xẻ và 20 hộp gỗ với tổng khối lượng hơn 19,3 m3; riêng trong kho chứa có 166 hộp gỗ xẻ, khối lượng hơn 19,5 m3. Tại thời điểm kiểm tra, chủ xưởng gỗ không xuất trình được hồ sơ chứng minh nguồn gốc.

Tiếp tục mở rộng kiểm tra, lực lượng Công an còn phát hiện 12 bãi tập kết gỗ với tổng khổi lượng hơn 76,5 m3. Tiệp khai, số gỗ trên mua ở nhiều nguồn khác nhau. Sau này, Tiệp đã cung cấp cho cơ quan chức năng một số hóa đơn chứng từ liên quan đến số gỗ… Tuy nhiên, cơ quan điều tra xác định, khối lượng 27,4 m3 gỗ các loại từ nhóm II đến nhóm VI bên trong kho và xưởng của Nguyễn Quang Tiệp là không có hồ sơ chứng minh nguồn gốc.

B.T
Thăm dò khán giả