Thứ sáu, ngày 21/09/2018 - 11:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:34, Thứ 5, 05/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn gọi điện đe dọa "chuyển tiền để điều tra" lan rộng

(ANTV) - Thời gian vừa qua, tình trạng tội phạm mạo danh cơ quan cảnh sát điều tra gọi điện thoại để lừa đảo chiếm đoạt tài sản diễn ra khá nhiều nơi, nạn nhân của loại tội phạm này lan rộng tại hầu hết các tỉnh thành trong cả nước. Mới đây, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, lại có thêm nhiều nạn nhân tại tỉnh này sập bẫy lừa đảo trên. 

Chị Hà Thị Thanh Ngữ, trú tại phường Thanh Bình, TP. Hải Dương, một trong những nạn nhân của bọn lừa đảo vừa đến cơ quan công an trình báo: trước đó có một người tự xưng là Bình, ở Công an TP Hải Dương điện đến nói số tài khoản của chị đang được sử dụng vào mục đích rửa tiền, yêu cầu chị phối hợp để điều tra, đồng thời yêu cầu chị rút tiền ở tài khoản đó, gửi vào tài khoản mà đối tượng cung cấp. Lo sợ về những lời đe dọa của các đối tượng, chị Ngữ làm theo và đã bị chúng lừa mất trên 400 triệu đồng.

Ngoài trường hợp của chị Hà Thanh Ngữ, thời gian qua, tại Hải Dương đã có 3 người khác là nạn nhân của bọn tội phạm này đến cơ quan công an trình báo. Hình thức lừa đảo này đã xảy ra ở nhiều địa phương trong toàn quốc. Công an tỉnh Hải Dương cũng đã nhiều lần thông báo để người dân đề cao cảnh giác. Tuy nhiên do nhẹ dạ cả tin mà nhiều người dân vẫn mắc phải, dẫn đến mất một số tiền lớn từ vài chục đến vài trăm triệu đồng.

Trước thực trạng này, người dân cần tự biết cách phòng tránh, khi nhận được các cuộc gọi lạ, có dấu hiệu nghi vấn thì cần phải bình tĩnh, không làm theo những yêu cầu của tội phạm, đặc biệt là không chuyển tiền vào các tài khoản theo yêu cầu của người lạ.

Đối với các cuộc gọi từ người lạ, không nên cung cấp tài khoản, thẻ tín dụng hoặc các thông tin cá nhân của mình; không tự mình xử lý mà cần báo ngay cho cơ quan công an để cùng phối hợp giải quyết.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng