Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 03:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:30, Thứ 6, 22/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn giả danh nhân viên Zalo lừa đảo các chủ tài khoản

(ANTV) - Giả danh là nhân viên trung tâm Zalo gọi điện thoại đến cho các chủ tài khoản thông báo là Zalo đang sử dụng bị nhiễm virus, sau đó lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân. Đối tượng đã nhanh chóng bị Công an tỉnh Lạng Sơn bắt giữ.

Đối tượng bị bắt giữ là Lê Tiến Đạt (21 tuổi, trú tại xã Hợp Đức, huyện Kim Động, Hưng Yên). Thủ đoạn của Đạt là giả danh nhân viên trung tâm Zalo gọi điện thoại đến cho các chủ tài khoản thông báo là zalo đang sử dụng bị nhiễm virut và đề nghị tạm ngừng hoạt động trong 1 giờ để trung tâm quét virut.

Sau đó, yêu cầu chủ tài khoản Zalo cung cấp mật khẩu để đăng nhập, sau khi có được mật khẩu đối tượng soạn tin nhắn gửi đến những người trong danh sách bạn bè để vay tiền, đồng thời gửi số tài khoản yêu cầu chuyển tiền cho vay.

Với thủ đoạn trên Đạt đã lừa được nhiều người trong đó có 3 người ở Lạng Sơn, với tổng số tiền 35 triệu đồng.

Khởi tố nhóm đối tượng có hành vi cướp tài sản của các con bạc

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên vừa khởi tố các đối tượng có hành vi cướp tài sản, xảy ra tại xã Phúc Thuận, thị xã Phổ Yên.

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Văn Cương (tên thường gọi Ty Điền); Nguyễn Minh Ngọc, và Vũ Đức Mạnh, cùng trú thị xã Phổ Yên.

Khoảng 22h, ngày 7/2, các đối tượng trên đã đến nhà một người dân tại xóm Khe Đù (là nơi có một nhóm người đang tổ chức đánh bạc). Tại đây, các đối tượng đã đánh, đe doạ và yêu cầu những người tham gia đánh bạc phải nộp tiền cho chúng. Nhóm người tham gia đánh bạc đã nộp cho Cương, Ngọc và Mạnh số tiền khoảng 5 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

BT
Thăm dò khán giả