Thứ ba, ngày 14/07/2020 - 03:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:59, Thứ 6, 10/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn đánh bạc tinh vi đổ về làng quê

(ANTV) - Tại Quảng Ngãi, các ổ cờ bạc hoạt động qui mô, tinh vi đang “đổ bộ” về các làng quê, lôi kéo nhiều người tham gia. Càng chơi, càng nghiện, càng thua, kéo theo nạn trộm cắp, tội phạm khác gây mất an ninh trật tự và nhiều hệ lụy khác. 

 

 
Để ổ bạc lớn số tiền hàng trăm triệu đồng có thể hoạt động, đối tượng Nguyễn Văn Lực, ở thôn Xuân Vinh, xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành, Quảng Ngãi đã tổ chức một số đàn em làm nhiệm vụ canh gác, bảo vệ. Khi người đến bạc đến khu vực trên, có người giữ xe và trung chuyển vào con hẻm ngoằn ngoèo để đến sòng bạc, tránh phát hiện theo dõi cơ quan chức năng.

Đối tượng Nguyễn Văn Lực, 52 tuổi, ở thôn Xuân Vinh, xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành khai nhận: "Họ đặt bao nhiêu đặt, mình xóc sau rồi để đó, ai muốn đánh chẳn hoặc đánh lẻ, đánh mấy trăm thì đánh."

Các đối tượng đánh bạc thường lợi dụng địa phận vùng nông thôn, vùng giáp ranh giữa các tỉnh, nơi bến bãi rộng lớn, địa hình phức tạp để dễ dàng tẩu thoát khi bị phát hiện, do đó gây rất nhiều khó khăn cho lực lượng Công an trong việc bắt giữ các đối tượng.

Ông Nguyễn Hữu Anh, Phó Trưởng Công an xã Nghĩa Hà, Tp Quảng Ngãi cho biết: "Ngoài tầm của công an xã, nên công an xã chỉ biết đuổi khi nghe tin còn ngược lại khó phát hiện vì nhóm này thường xuyên di chuyển lúc chơi chỗ này, lúc chơi chỗ khác."

Hiện nay nạn cờ bạc vẫn đang diễn ra khá nhức nhối tại nhiều địa phương trên cả nước. Nguy hại hơn, xuất phát từ máu đỏ đen, các con bạc khi không có tiền để chơi có thể phát sinh các hành vi phạm tội khác như trộm cắp, cướp, giật, cho vay nặng lãi. Trrước tình hình trên, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo cơ quan Công an các đơn vị tập trung lực lượng truy quét, triệt xóa nên trong thời gian ngắn, nhiều ổ bạc tại làng quê đã bị triệt phá, hàng chục đối tượng bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Mặc dù lực lượng chức năng đã nỗ lực trong phòng ngừa, đấu tranh song tệ nạn cờ bạc vẫn tiếp tục diễn ra. Đây là nguyên nhân dẫn đến các loại tội phạm khác như trộm cắp, chiếm đoạt tài sản, cướp giật. Để xóa bỏ tệ nạn này thì điều quan trọng nhất là từng người dân phải nhận thức được tác hại của nó để không tham gia đánh bạc, kiên quyết bài trừ tệ nạn cờ bạc ra khỏi đời sống xã hội.

BT
Thăm dò khán giả