Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 11:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:34, Thứ 7, 16/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn cướp giật tại các điểm du lịch tâm linh

(ANTV) - Cứ mỗi mùa lễ hội, tại các điểm du lịch tâm linh, tình trạng trộm cắp, cướp tài sản, đặc biệt là cướp giật tài sản của du khách diễn ra hết sức phức tạp. Ngoài những thủ đoạn tinh vi, liều lĩnh của các đối tượng thì sự thiếu ý thức của người dân trong việc tự bảo vệ tài sản cũng tạo điều kiện để các đối tượng ra tay thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

 

Tại các điểm du lịch tâm linh, hàng nghìn người đã đổ về đây nhân dịp đầu năm mới, trong đó cũng có nhiều đối tượng đến để rình rập, lợi dụng sơ hở của du khách và ra tay trộm cắp, cướp giật tài sản. Trên thực tế, không ít người dân vì chủ quan, lơ là, mất cảnh giác mà đã trở thành con mồi cho các đối tượng cướp giật tài sản.

Các đối tượng cướp giật tài sản thường hoạt động theo từng nhóm với thủ đoạn hết sức tinh vi và liều lĩnh. Bọn chúng thường dàn cảnh chen lấn, xô đẩy, sau đó nhanh chóng cướp giật tài sản của bị hại.

Sau khi cướp giật được tài sản, đối tượng cướp tài sản nhanh chóng tẩu thoát, các đối tượng còn lại cản đường không để bị hại truy đuổi đối tượng cướp giật. Bị hại mà bọn chúng nhắm tới thường là những du khách có đeo các loại trang sức có giá trị trên người, đặc biệt là dây chuyền vàng. Phụ nữ và trẻ em luôn là món mồi ngon cho các đối tượng cướp giật tài sản ra tay phạm tội.

Để hạn chế tình trạng cướp giật tài sản tại các điểm du lịch tâm linh trong mùa lễ hội, mọi người dân cần hết sức chú ý trong việc tự bảo vệ tài sản của bản thân, tuyệt đối không tạo cơ hội và điều kiện để các đối tượng có thể ra tay cướp giật tài sản. Cần nhanh chóng tri hô cho mọi người xung quanh khi bị cướp giật tài sản, tránh những vụ việc đáng tiếc có thể xảy ra.

B.T
Thăm dò khán giả