Thứ ba, ngày 01/12/2020 - 17:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:46, Thứ 5, 30/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn cưỡng đoạt tiền của nhóm phóng viên ở Hải Phòng

(ANTV) - Về việc nhóm phóng viên báo Kinh doanh và Pháp luật thuộc Văn phòng đại diện tại Hải Phòng vừa bị bắt về hành vi cưỡng đoạt tài sản, đến thời điểm này, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hồng Bàng đang tiến hành điều tra mở rộng, nhưng bước đầu đã cho thấy số nạn nhân đã bị các phóng viên này đe dọa, cưỡng đoạt tài sản là rất nhiều và trên nhiều lĩnh vực từ thương mại, y tế, giáo dục... đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng cơ bản.

Một người phụ nữ đã bị một đối tượng xưng danh là phóng viên báo Kinh doanh và Pháp luật gọi điện đe dọa sẽ đăng bài trên báo Kinh doanh và Pháp luật về những vi phạm nguyên tắc xây dựng của gia đình bà. Nếu không muốn điều này xảy ra thì gia đình phải ủng hộ báo 10 triệu đồng.

Cơ quan công an đã vào cuộc và làm rõ, người gọi điện đe dọa, gây sức ép với nạn nhân là Phan Thành Long, sinh năm 1991, trú huyện An Lão, Hải Phòng, nhân viên báo Kinh doanh và Pháp luật.

Khi Long cùng với Phạm Văn Tân là phóng viên báo Kinh doanh và Pháp luật đang nhận tiền của nạn nhân thì đã bị các trinh sát công an quận Hồng Bàng bắt quả tang.

Đối tượng Phan Thành Long tại cơ quan công an


Điều đáng nói trong vụ việc này, nhóm phóng viên thuộc văn phòng đại diện báo Kinh doanh và Pháp luật đã thực hiện những hành vi đe dọa, cưỡng đoạt tài sản một cách bài bản, có tổ chức dưới sự chỉ đạo, điều hành của Trưởng văn phòng đại diện là Phan Văn Thương, sinh nhật 1974, trú phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Hải Phòng. Nhóm đối tượng này đã thực hiện hành vi này trong thời gian dài và thu tiền của nhiều người.

Được biết, hành vi đe dọa, tống tiền của nhóm đối tượng này lâu nay đã gây bức xúc trong dư luận tại địa bàn TP. Hải Phòng. Do đó, việc lực lượng công an bắt giữ, xử lý những hành vi coi thường pháp luật như thế này đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân.

Xem thêm video:

 

BT
Thăm dò khán giả