Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 19:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:57, Thứ 6, 17/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn của nhóm cưỡng đoạt tài sản doanh nghiệp ở Việt Yên

(ANTV) - Với mục đích nhằm chiếm đoạt tài sản của doanh nghiệp (DN), một nhóm gồm 5 đối tượng ở huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã gây áp lực, yêu cầu các DN phải ký hợp đồng thuê bọn chúng làm bảo vệ và ép các DN đưa tiền mới cho máy  móc vào hoạt động. Hành vi của nhóm đối tượng này vừa bị Công an huyện Việt Yên (Bắc Giang) đấu tranh, làm rõ.

Nhóm 5 đối tượng bao gồm: Thân Ngọc Châu , Thân Văn Thế cùng trú tại huyện Việt Yên (Bắc Giang), Nguyễn Văn Tuyên trú thị xã Phổ Yên (Thái  Nguyên), Đinh Xuân Trường trú ở huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) và Hoàng Văn Thành trú ở huyện Đô Lương (Nghệ An); trong đó Thân Văn Thế là đối tượng chủ mưu.

Tại cơ quan Công an bước đầu các đối tượng khai nhận, từ đầu năm 2020, nhận thấy một số DN lớn trên địa bàn huyện Việt Yên tiến hành thi công mở rộng nhà xưởng tại khu công nghiệp Quang Châu nên Thân Văn Thế đã cùng “đồng bọn” đến các công trường gặp nhà thầu yêu cầu nhà thầu phải thuê chúng làm bảo vệ nếu không sẽ gặp rắc rối.

Trước áp lực đó, đã có 23 nhà thầu buộc phải đồng ý ký hợp đồng với mức từ 5-8 triệu đồng/ tháng . Không chỉ “cưỡng đoạt tài sản”, trong quá trình thi công của doanh nghiệp, nhóm này còn tổ chức chặn cổng không cho máy móc, thiết bị của nhà thầu vào trong, ép phải thuê máy móc của chúng , nếu không phải nộp cho chúng một khoản tiền.

Với thủ đoạn trên, nhóm đối tượng đã “chiếm đoạt” hàng trăm triệu đồng mỗi tháng. Không chỉ “tinh vi” trong hoạt động, để đối phó với lực lượng chức năng, trong mỗi lần “ký hợp đồng” với các nhà thầu cũng như quá trình giao tiếp Thân Văn Thế luôn sử dụng tên giả nhằm đánh lạc hướng, gây khó khăn cho cơ quan Công an trong quá trình rát soát và dựng chân dung đối tượng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Việt Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng về hành vi cưỡng đoạt tài sản, trộm cắp tài sản và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để bắt giữ các đối tượng khác có liên quan.

Lợi dụng mối quan hệ tình cảm để thực hiện hành vi trộm cắp gần 2 lượng vàng, một người phụ nữ vừa bị Công an huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu ra quyết định tạm giữ hình sự để điều tra, làm rõ. 

Ngày 14/4, Hồ Kiều Oanh, sinh năm 1980, ngụ xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu cùng với một người đàn ông trú cùng địa phương đến một nhà nghỉ trên địa bàn xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình để quan hệ tình cảm.

Lợi dụng lúc anh này ngủ say, đối tượng Oanh lấy trộm toàn bộ tài sản của anh gồm: 2 điện thoại di động; 1 sợi dây chuyền, 3 chiếc nhẫn với tổng trọng lượng gần 2 lượng vàng và một số giấy tờ tùy thân khác.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, xử lý./.

BT
Thăm dò khán giả