Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 03:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Chủ Nhật, 10/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn của nhóm buôn người sang Trung Quốc

(ANTV) - Ngày 09/5, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm Bộ Công an đang tiếp tục làm rõ hành vi mua bán người của Châu Thị Thùy Trang (tự Ninh) sinh năm 1987, ở quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh, Lý Thị Mai (tự Sáng) sinh năm 1966, ở Đồng Nai và Vương Phi Sơn, sinh năm 1978, quốc tịch Trung Quốc. Nhóm này bị bắt quả tang khi đang làm thủ tục đưa 3 phụ nữ Việt Nam bán sang Trung Quốc để làm vợ.

Đường dây buôn người này do Hoàng Vinh Lưu, sinh năm 1966, quốc tịch Trung Quốc là chồng của Thùy Trang hiện tạm trú tại quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh móc nối với 2 người đàn ông ở Trung Quốc, tìm những ai có nhu cầu lấy vợ Việt để đưa sang Việt Nam xem mặt.

Vợ chồng Trang làm thủ tục đưa người qua biên giới và được trả công 38.000 nhân dân tệ, tương đương 120 triệu đồng một người. Đối tượng Mai được Trang trả 80 triệu đồng đối với 1 người để lo tiền ăn uống, thuê khách sạn, tổ chức xem mặt các cô gái Việt.

Sau đó Mai cấu kết với Huỳnh Thị Thìn, sinh năm 1976, ở Tây Ninh tìm người và Thìn được hưởng 40 triệu đồng. Thìn lại móc nối với Dương Thị Nhịn, ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh tìm những phụ nữ có ý định lấy chồng nước ngoài giao cho Thìn để được trả công từ 2 đến 4 triệu đồng một người.

Ngày 05/5 vừa qua, Mai đến Tây Ninh đón 3 người xuống TP. Hồ Chí Minh để hôm sau lên máy bay sang Trung Quốc thì bị bắt quả tang. Riêng Vương Phi Sơn là người đưa đàn ông Trung Quốc sang nhờ vợ chồng Thùy Trang tìm mua vợ cũng bị bắt sau đó. Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

BT
Thăm dò khán giả