Thứ năm, ngày 22/04/2021 - 01:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:34, Thứ 7, 27/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn của các đối tượng buôn bán trẻ sơ sinh

(ANTV) - Vào đêm ngày 25/2, các mũi trinh sát của Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an huyện Thanh Trì, Hà Nội, Phòng hình sự Công an tỉnh Cao Bằng đồng loạt ập vào kiểm tra các địa điểm mà các đối tượng môi giới đang thuê nhà để chăm nuôi các đứa trẻ sơ sinh trước khi đem bán sang Trung Quốc. Tại các địa điểm này, lực lượng chức năng đã giải cứu được 4 cháu bé sơ sinh khi các cháu đang trên đường  bị bán sang bên kia bên giới.

 

Từ nguồn tin tố giác của quần chúng nhân dân, Cục CSHS đã xác lập Chuyên án và manh mối về 1 đường dây mua bán trẻ sơ sinh liên quan đến đối tượng Mai Minh Chung (36 tuổi, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) Chung và đồng bọn đã dần lộ diện. Với mỗi đứa trẻ sơ sinh vừa chào đời như thế này, Chung cùng đồng bọn đã rao bán như một món hàng và thu lợi hàng trăm triệu đồng.

Đối tượng Mai Minh Chung khai nhận: Đứa trẻ bán giá từ 180 – 200 triệu nhưng của người mang thai. Em chỉ được 30 triệu đồng thôi.   

Chỉ trong vòng 3 tháng từ tháng 10.2020-1.2021, Chung đã câu kết cùng nhiều đối tượng khác để bán 5 cháu bé mới sinh sang Trung Quốc. Trong đường dây này, đối tượng Ninh Thị Hải Yến (SN 1988), trú tại quận Ba Đình, Hà Nội, đã có 1 tiền án về tội “Tổ chức người mang thai hộ vì mục đích thương mại” chính là người đã giúp sức đắc lực cùng Chung.

Đối tượng Ninh Thị Hải Yến khai nhận Em mới đưa được 2 người phụ nữ sang đó sinh con còn 2 người nữa thì chưa kịp đã bị phát hiện.   

Theo Cục Cảnh sát hình sự, đây là đường dây mua bán trẻ sơ sinh với quy mô rất lớn, có sự tham gia câu kết của nhiều đối tượng trong và ngoài nước. Chúng đã lợi dụng triệt để mạng xã hội để gia tăng hoạt động với những chiêu trò, thủ đoạn tinh vi.

Đại tá Đoàn Thế Vinh, Trưởng phòng Phòng chống tội phạm mua bán người, Cục CSHS, Bộ Công an cgo biết: Thủ đoạn của chúng rất tinh vi, núp danh nghĩa nhân đạo hay nhận con nuôi. Chúng chỉ hoạt động trên mạng, không xuất hiện.

Vụ việc này tiếp tục cho thấy những diễn biến phức tạp của tội phạm mua bán trong tình hình mới hiện nay. Chuyên án đang tiếp tục được điều tra mở rộng, làm rõ hành vi mua bán trẻ sơ sinh và hành vi bán con “nhẫn tâm” của 1 số bà mẹ. Các cháu bé được giải cứu đã được Cục CSHS bàn giao cho Trung tâm phụ nữ và phát triển, Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam./.

BT
Thăm dò khán giả