Thứ tư, ngày 20/01/2021 - 11:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:38, Chủ Nhật, 10/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn cho vay để siết nợ, chiếm đoạt đất

(ANTV) - Bằng hình thức tạo lập các hợp đồng giả, các đối tượng cho vay hầu như chỉ ấp ủ âm mưu siết nợ thay vì thu hồi nợ gốc và lãi theo thỏa thuận ban đầu. Đây là vấn đề cần được cảnh báo đối với người dân. 

 

Theo đơn kếu cứu đến các cơ quan chức năng của bà Võ Thị Lưu, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM, bà Lưu có 4 thửa đất ở xã Tân Hiệp huyện Hóc Môn, vì quá tin lời người con gái nuôi tên là Vũ Bảo Trinh, quốc tịch Mỹ thường trú tại quận Bình Thạnh, hiện nay đối tượng này đã bị cơ quan công an bắt giữ về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 
Bà Lưu đã đưa 4 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho Trinh mượn mang đi cầm cố 3 lần với lãi suất rất cao bằng hình thức ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất có công chứng hay còn gọi là hợp đồng giả cách để làm tài sản đảm bảo khoản vay cứ lần sau là để gán nợ cho lần trước, trong đó có hai người là Nguyễn Thị Thanh Tâm và Đoàn Viết Sáng.
 
Bắt đầu từ đây, bằng những hợp đồng này bà Tâm và Sáng tìm cách tước luôn quyền chủ sở hữu tài sản này của bà Lưu. 
 
 Để bảo vệ tài sản của mình, bà Lưu đã khởi kiện đến Toàn án nhân dân huyện Hóc Môn và tòa án đã thụ lý vụ án dân sự số 58/2020/TST-DS ngày 20/1/2020 về tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền  sử dụng đất.
 
Trong thời gian chờ tòa án xét xử đưa ra phán quyết về vụ việc này thì liên tiếp từ ngày 24-30/4/2020 hàng chục đối tượng đã nhiều lần kéo đến để đập phá hủy hoại căn nhà số 30/3B ấp Tân Hòa, xã Tân Hiệp, huyện Hóa Môn của bà Lưu được xây dựng trên khu đất đang tranh chấp, đuổi hết người nhà bà Lưu ra ngoài, khóa cửa nhà lại. Bà Lưu trình báo công an địa phương đến xử lý, khi lực lượng công an đi khỏi các đối tượng lại kéo đến đập phá.
 
Bằng hình thức tạo lập các hợp đồng giả cách, các đối tượng cho vay hầu như chỉ ấp ủ âm mưu siết nợ thay vì thu hồi nợ gốc và lãi theo thỏa thuận ban đầu. Đây là vấn đề cần được cảnh báo đối với người dân.  Và từ vụ việc trên, các cơ quan chức năng liên quan cần sớm có biện pháp giải quyết triệt để để tránh gây ảnh hưởng đến cuộc sống người dân cũng như tình hình ANTT tại địa phương.    
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thăm dò khán giả