Chủ nhật, ngày 27/09/2020 - 08:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:42, Thứ 5, 10/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn chiếm đoạt tiền của ông chủ C.ty Thiên Rồng Việt

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang thụ lý điều tra bổ sung vụ án hình sự “Nguyễn Hữu Tiến cùng đồng phạm sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” theo quyết định trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung của Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

 

Trong khoảng thời gian từ tháng 12/2015 đến tháng 7/2018, Nguyễn Hữu Tiến cùng đồng phạm thành lập các Công ty Cổ phần đầu tư Thiên Rồng Việt, Công ty Cổ phần OTCMAX, không hoạt động sản xuất kinh doanh gì, lấy danh nghĩa Công ty đưa ra các thông tin không đúng sự thật, nhằm lừa dối, lôi kéo các nhà đầu tư tham gia nộp tiền vào công ty.

Thông qua việc sử dụng mạng Internet, tạo lập các trang web "thienrongviet.com", "otcmax.vn" quảng bá hình ảnh, in ấn các tạp chí, ấn phẩm, tổ chức nhiều buổi hội thảo, hội nghị khách hàng đưa ra các thông tin không đúng sự thật về các dự án đầu tư, hứa hẹn trả lãi suất cao, hoa hồng hấp dẫn, tạo dựng lòng tin, huy động nhà đầu tư góp vốn vào Công ty theo hình thức đa cấp, thực chất là lấy tiền nộp vào Công ty của các nhà đầu tư sau để trả một phần gốc và lãi cho các nhà đầu tư trước trong thời gian ngắn ban đầu, sau đó không trả lãi và hoa hồng nữa, chiếm đoạt tiền của các nhà đầu tư.

Từ khi thành lập đến khi ngừng hoạt động, Công ty Cổ phần đầu tư Thiên Rồng Việt và Công ty Cổ phần OTCMAX đã lôi kéo được 10.059 nhà đầu tư tham gia với tổng số 44.102 mã ID đầu tư (mã code), tổng số tiền nhà đầu tư đã nộp vào Công ty Cổ phần đầu tư Thiên Rồng Việt và Công ty Cổ phần OTCMAX là hơn 499 tỷ đồng. Số tiền bị can Nguyễn Hữu Tiến và các đồng phạm đã chiếm hưởng là hơn 40 tỷ đồng.

Hành vi của một số đối tượng liên quan có vai trò giúp sức cho bị can Nguyễn Hữu Tiến được Cơ quan CSĐT Bộ Công an tách ra để tiếp tục điều tra, làm rõ, xử lý sau.

Đề nghị truy tố 3 đối tượng vận chuyển 63 bánh heroin

 

Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 63 bánh heroin tại Quảng Ninh, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh vừa kết thúc giai đoạn điều tra và chuyển hồ hơ đề nghị truy tố 3 đối tượng gồm Vũ Văn Hưởng, Nguyễn Văn Thục, cùng trú tỉnh Quảng Ninh và Vũ Nguyên Sơn, trú Hải Phòng về hành vi vận chuyến trái phép chất ma túy.

Đêm 03/5/2020, Công an TP Móng Cái nhận được đơn tố giác về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy của Vũ Nguyên Sơn và Vũ Văn Hưởng và thu giữ 63 bánh heroin có tổng trọng lượng gần 22 kg được chôn tại vườn đồi thuộc phường Hải Yên, Móng Cái. Vào cuộc điều tra, Cơ quan công an bắt khẩn cấp Vũ Văn Hưởng, Vũ Nguyên Sơn và Nguyễn Văn Thục, đồng thời khởi tố, tạm giam 3 đối tượng này về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Quá trình điều tra xác định, giữa tháng 3/2020, Lương Thanh Long, trú tại Móng Cái thuê Hưởng vận chuyển 30 kg heroin từ Móng Cái sang Đông Hưng, Trung Quốc. Hưởng nhận lời và thuê lại Sơn, sau đó, Sơn thuê 4 người làm nghề bốc vác chuyển số hàng trên nhưng nói là sừng tê giác và tổ yến. Trong quá trình vận chuyển thấy nghi vấn, 1 trong 4 người đã dùng dao rạch phát hiện là ma túy nên đã báo Công an. Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đang tiếp tục truy bắt Lương Thanh Long, đối tượng đã bỏ trốn để xử lý theo quy định.

B.T
Thăm dò khán giả